Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Trấn Yên triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 1

28/04/2021 07:18:02 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Từ ngày 27-29/4, Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt I trên địa bàn huyện.

Đợt 1 huyện Trấn Yên có 290 người được tiêm chủng vắc xin phòng chống COVID-19

Để sẵn sàng cho việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt hiệu quả và an toàn, UBND huyện Trấn Yên, Trung tâm Y tế huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đối tượng được ưu tiên tiêm trong đợt này là các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: người làm trong các cơ sở y tế; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống, dịch cấp huyện, với tổng số 290 liều vắc xin phòng COVID-19.

Điểm tiêm chủng được bố trí 2 bàn khám sàng lọc, 2 bàn tiêm, 2 phòng theo dõi sau tiêm, ghế ngồi chờ cho đối tượng, nước uống; bàn ký, đóng dấu giấy xác nhận đã tiêm cho các đối tượng tiêm tại cụm; chuẩn bị đủ cơ số thuốc cấp cứu, xử trí phản vệ... Đội ngũ cán bộ tham gia tiêm chủng đợt này đều là những cán bộ tham gia công tác tiêm chủng thường xuyên tại Trung tâm Y tế và các trạm y tế xã, thị trấn và đã được tập huấn về tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Công tác tiêm chủng được tổ chức theo hình thức cuốn chiếu, tiêm theo kế hoạch để đảm bảo lực lượng y bác sỹ vừa được tiêm chủng, vừa đảm bảo công tác chuyên môn và đảm bảo thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong phòng chống dịch.

169 lượt xem
CTV: Thanh Hùng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h