Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái: có 1.363 đơn vị sử dụng lao động thuộc diện giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

20/07/2021 15:52:40 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Theo số liệu báo cáo, hiện nay toàn tỉnh Yên Bái có 1.363 đơn vị sử dụng lao động tham gia BHXH, với 23.298 lao động giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 68/NQ và Quyết định 23/QĐ-TTg; số tiền (tạm tính) đề nghị giảm mức đóng 12 tháng (từ ngày 01/7/2021 đến 30/6/2022 là 7.068.000.927 đồng.

.

Để triển khai kịp thời, đúng quy định BHXH tỉnh Yên Bái đã bám sát Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1988/BHXH-TST ngày 8/7/2021 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam; Công văn số 2198/UBND-VX ngày 09/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về triển khai một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 BHXH tỉnh Yên Bái đã triển khai đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thị xã quán triệt, phổ biến tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tập trung tuyên truyền và phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền đến đơn vị sử dụng lao động, người lao động trong tỉnh nắm bắt đầy đủ quy định về đối tượng, điều kiện, quy trình, hồ sơ và thời gian giải quyết, xác nhận các thủ tục hành chính theo quy định. Chủ động phối hợp với đơn vị sử dụng lao động, người lao động hướng dẫn, hỗ trợ và thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết, xác nhận kịp thời các chính sách hỗ trợ về BHXH. Ưu tiên giải quyết về chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 23/QĐ-TTg.

Cùng với việc quán triệt triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg, Giám đốc BHXH tỉnh Yên Bái đã ban hành văn bản chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã bám sát các thủ tục do BHXH Việt Nam đã khởi tạo trên phần mềm tiếp nhận và quản lý hồ sơ thực hiện những nhiệm vụ cụ thể trong việc tiếp nhận giải quyết hồ sơ và trả kết quả TTHC về thực hiện các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng: Chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động và người lao động tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, quỹ tử tuất; Kiểm tra, xác nhận các loại danh sách người lao động, người sử dụng lao động có đóng BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ chính sách liên quan...

Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành và BHXH tỉnh, tinh thần Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đi vào cuộc sống sẽ giúp người lao động và chủ sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh Yên Bái vượt qua khó khăn do tác động bởi đại dịch Covid-19, tiếp tục làm việc, sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả./.

822 lượt xem
CTV: Mai Hiên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h