Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Lục Yên phát triển hơn 10ha sản xuất rau theo hướng an toàn

01/11/2021 13:30:19 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Phát huy thế mạnh về điều kiện đất đai, kinh nghiệm sản xuất, những năm qua, huyện Lục Yên đã triển khai mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap ở nhiều địa phương trong huyện.

Người dân Lục Yên sản xuất rau an toàn.

Cùng với chính sách hỗ trợ phát triển vùng rau an toàn của tỉnh, huyện đã hỗ trợ nâng cấp đường giao thông, hệ thống kênh mương, xây dựng nhà lưới trồng rau an toàn; đưa nhiều giống cây trồng có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất. Cùng với đó, các ngành chức năng của huyện thường xuyên phối hợp với địa phương tập huấn kiến thức, kiểm soát quy trình sản xuất để sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đến nay, toàn huyện xây dựng vùng sản xuất rau an toàn tập trung, diện tích trên 10ha tại các xã Minh Xuân, Liễu Đô, thị trấn Yên Thế. Ước tính, mỗi năm vùng sản xuất rau an toàn của huyện cho sản lượng hàng chục tấn rau, quả các loại.

Thời gian tới, huyện sẽ  tiếp tục phát triển diện tích trồng rau an toàn, đồng thời, tích cực đấu mối, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm để vừa nâng cao thu nhập cho người nông dân, vừa đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng./.

7050 lượt xem
CTV: Khắc Điệp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h