Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Bình thực hiện “mục tiêu kép” thi đua dạy tốt, học tốt

20/11/2021 08:14:42 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Năm học 2021 - 2022, huyện Yên Bình có trên 26.000 học sinh theo học ở 857 nhóm lớp. Mặc dù hiện nay Yên Bình vẫn đang là “vùng xanh” an toàn nhưng với quan điểm không chủ quan, lơ là, ngành giáo dục Yên Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch năm học một cách cụ thể trong đó tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ “mục tiêu kép” vừa hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các đơn vị trường trên địa bàn huyện Yên Bình tích cực đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục

Năm học 2021 - 2022, trường TH &THCS xã Thịnh Hưng có 520 học sinh, với 17 lớp học. Cùng với nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện rất nghiêm túc. Ngay từ đầu giờ sáng mỗi ngày, tất cả học sinh và phụ huynh đưa con em đến trường bắt buộc 100% phải đeo khẩu trang. Trước cửa mỗi lớp học đều bố trí dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay, xà phòng rửa tay ở vị trí thuận lợi, dán pa nô, áp phích tuyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế trong sân trường. Thông qua các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, nhà trường đã tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh trang bị khẩu trang, bình nước riêng cho các em học sinh mỗi khi đến lớp học, hạn chế các hoạt động tập trung đông người nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch. Thầy giáo Lương Quốc Hương - Hiệu trưởng Trường tiểu học - THCS xã Thịnh Hưng cho biết: “Là đơn vị trường giáp với xã Đại Phạm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, Trường TH&THCS Thịnh Hưng có 24 em học sinh có hộ khẩu tại xã Đại Phạm, nhà trường đã yêu cầu tất cả học sinh trên phải ở trọ gần trường không trở về địa phương để đảm bảo phòng chống dịch. Ban Giám hiệu đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên tăng cường củng cố kiến thức cho học sinh, đổi mới phương thức dạy học nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, nhất là chương trình giáo dục phổ thông mới.”

Còn tại trường TH&THCS xã Hán Đà, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19, 100% học sinh đến lớp đều cũng mang khẩu trang đầy đủ. Ngay từ khi bước vào cổng trường các em đã chủ động xếp thành hàng, đảm bảo khoảng cách để các thầy, cô giáo đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Việc làm này đã hình thành lên thói quen cho các em tạo tâm lý an tâm cho phụ huynh và học sinh. Nhà trường còn chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh trong việc theo dõi, kiểm tra sức khỏe của học sinh. Thầy giáo Đỗ Đức Thu hiệu trường nhà trường cho biết: “Bên cạnh công tác phòng dịch, nhà trường đã chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, nhất là tập trung vào chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Chỉ đạo các thầy cô nghiên cứu, soạn giảng theo chương trình mới, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu lấy các em học sinh làm trung tâm, rèn luyện tinh thần tự học, phát huy năng lực học sinh.”

Năm học 2021-2022, toàn huyện Yên Bình trên 26.000 học sinh theo học ở 857 nhóm lớp. Thực hiện “mục tiêu kép” vừa hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tham mưu cho huyện tiếp tục đầu tư chuẩn hóa các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đảm bảo chất lượng để đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học; chỉ đạo các nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học gắn với xây dựng trường học hạnh phúc. Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: “Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 ngoài việc chỉ đạo các nhà trường xây dựng kịch bản dạy học trên cơ sở dự báo các tình huống, diễn biến của dịch bệnh Covid - 19 có thể xảy ra trên địa bàn, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện còn chỉ đạo các đơn vị trường xây dựng khung chương trình dạy học theo chương trình tinh giản năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điều chỉnh rút gọn, giảm tải nội dung dạy học ở một số bộ môn. Trong đó, ưu tiên các môn học như Toán, Tiếng Việt và các môn cơ bản để duy trì và nâng cao kiến thức cho học sinh ở các cấp học. Các trường học đều chuẩn bị, sẵn sàng các phương án dạy học trong mọi tình huống.”

Tin tưởng rằng, bằng sự chủ động, linh hoạt với tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục nói chung và của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nói riêng, năm học 2021-2022 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Bình sẽ thực hiện thành công “mục tiêu kép”, tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong năm học mới.

185 lượt xem
CTV: Hồng Giang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h