Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Thành phố Yên Bái công bố danh sách và phổ biến quy chế bốc thăm vị trí kinh doanh tại chợ Bến Đò

03/03/2023 13:50:45 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong 2 ngày 1 và 2/3/2023, Ban Chỉ đạo di dời chợ Yên Ninh (chợ Bến Đò cũ) sang chợ Bến Đò thành phố Yên Bái đã tổ chức họp và công bố danh sách và phổ biến quy chế bốc thăm cho các tiểu thương tại chợ Yên Ninh đủ điều kiện tham gia bốc thăm vị trí kinh doanh tại chợ Bến Đò, xã Giới Phiên.

Quang cảnh Hội nghị

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo di dời chợ Yên Ninh sang chợ Bến Đò của thành phố đã nhận được 340 đơn đăng ký tham gia kinh doanh tại chợ Bến Đò mới, trong đó có 317 hộ kinh doanh đủ điều kiện tham gia bốc thăm chọn vị trí, bao gồm các hộ có hợp đồng kinh doanh tại chợ Yên Ninh và các hộ có đất bị thu hồi để xây dựng công trình chợ Bến Đò có nguyện vọng tham gia kinh doanh tại chợ.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo di dời chợ đã thông qua danh sách các hộ được tham gia bốc thăm; thông tin về quy chế, nội dung và hướng dẫn trình tự, thủ tục bốc thăm. Theo đó, việc bốc thăm, sắp xếp các vị trí kinh doanh tại chợ phải đảm bảo nguyên tắc công khai, khách quan, minh bạch, đúng đối tượng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật. Việc bốc thăm, sắp xếp vị trí kinh doanh cũng được tổ chức cho từng ngành hàng với những người đã được xét duyệt thuộc ngành hàng đăng ký kinh doanh tại chợ Bến Đò, xã Giới Phiên và phải có ít nhất một người đại diện là hộ kinh doanh tham gia chứng kiến. Việc tổ chức bốc thăm đối với mỗi ngành hàng chỉ thực hiện tối đa 2 lần. Để đảm bảo sự công bằng trong việc bốc thăm sẽ tổ chức 2 lượt bốc thăm trong mỗi lần. Lần 1 bốc thăm lấy số thứ tự, lần 2 là bốc thăm vị trí kinh doanh. Người thuộc đối tượng mời đến bốc thăm nhận vị trí kinh doanh phải có mặt đúng thời gian, địa điểm đã quy định.

Ban Chỉ đạo di dời chợ Yên Ninh sang chợ Bến Đò của thành phố đã thực hiện thông báo công khai đến từng người có tên trong danh sách ngành hàng bốc thăm và niêm yết công khai danh sách người đủ điều kiện bốc thăm tại trụ sở UBND phường Yên Ninh, UBND xã Giới Phiên, chợ Yên Ninh, chợ Bến Đò và tại nhà văn hóa tổ 13, phường Yên Ninh.

Hiện, Ban Chỉ đạo di dời chợ Yên Ninh sang chợ Bến Đò của thành phố đang khẩn chuẩn bị các điều kiện để tổ chức cho các hộ kinh doanh bốc thăm vị trí kinh doanh đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng nhằm sớm đưa chợ Bến Đò đi vào hoạt động.  

925 lượt xem
CTV: Minh Chín - Thanh Nghị

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h