Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Tặng quà, khám bệnh miễn phí cho trên 200 người dân xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên

13/03/2023 11:07:57 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 12/3, Bệnh viện Phổi tỉnh phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên, Ban quân Y Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công ty cổ phần dược phẩm Thanh Phương, Công ty dược phẩm Bến Tre Chi nhánh Yên Bái và Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Yên Bái tổ chức Chương trình tình nguyện tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên. Chương trình là hoạt động ý nghĩa “Vì sức khỏe cộng đồng”.

.

Ngay từ sáng sớm người dân xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên đã đến Phòng khám Đa khoa khu vực Phong Dụ Hạ để được các y, bác sỹ khám bệnh. Ai cũng phấn khởi bởi ở xa trung tâm, đường xá đi lại khó khăn nên bà con ít được kiểm tra sức khỏe.  

Trên 200 người dân ở 5 thôn của xã Phong Dụ Hạ là người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có bệnh nền, hậu Covid-19; những người có triệu chứng nghi lao đã được y bác sỹ của đoàn công tác khám bệnh.

 

Lãnh đạo Bệnh viện Phổi tỉnh và Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh, chi hội thầy thuốc trẻ Trung tâm Y tế huyện Văn Yên cùng các y, bác sỹ khám bệnh cho người dân.

 

Tại đây, các y, bác sỹ đã đo mạch, huyết áp, khám lâm sàng, chụp Xquang, điện tim, siêu âm, xét nghiệm đờm trực tiếp, đo chức năng hô hấp, tư vấn, giáo dục sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân.

 

 

 

Các trường hợp có biểu hiện bệnh lao được Bệnh viện Phổi tỉnh lấy mẫu xét nghiệm; các trường hợp bệnh lao được lập hồ sơ, bệnh án, quản lý điều trị theo quy định của Chương trình chống lao Quốc gia. 

Dịp này, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã tặng quà cho 15 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Yên Bái tặng 10 triệu đồng cho Bệnh viện Phổi tỉnh cấp thuốc cho người dân.

Chương trình tình nguyện tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí kết hợp sàng lọc bệnh lao và các bệnh về phổi cho người dân xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên nhằm triển khai có hiệu quả Quy chế phối hợp giữa Sở Y tế và Công an tỉnh về đẩy mạnh công tác xung kích tình nguyện “Vì sức khỏe cộng đồng”, đảm bảo an ninh trật tự, an ninh y tế, phát huy tinh thần của thầy thuốc trẻ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và chung tay đẩy lùi thanh toán bệnh lao vào năm 2030 trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Thế giới phòng, chống bệnh lao 24/3/2023 và 65 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ (10/5/1958 - 10/5/2023)./.

742 lượt xem
Theo Trang TTĐT Sở Y tế

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h