Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

Hiện nay, trên địa bàn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái xảy ra tình trạng người dân tự ý xây dựng cơ sở, tổ chức kinh doanh xăng dầu trái phép (không có trong quy hoạch, không được các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái cấp phép). Đây là mặt hàng kinh doanh có điều kiện và cần đảm bảo chất lượng, an toàn phòng cháy rất nghiêm ngặt nhưng đang bị những đối tượng trên coi thường sẽ gây ra hiểm họa khôn lường vì hiện các cột bơm trái phép này được xây dựng trong cửa hàng tạp hóa, trong nhà dân và đặc biệt họ bán giá cao lên từ 2 đến 3 ngàn đồng trên mỗi lít xăng, dầu cho khách hàng. Tình trạng này đã xảy ra khá lâu nhưng chưa thấy cơ quan chức năng huyện cũng như cơ quan chức năng của tỉnh xử lý. Vì vậy, là công dân của tỉnh, tôi kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, UBND huyện sớm vào cuộc để xử lý triệt để, tránh tình trạng như trên tiếp diễn trên địa bàn của tỉnh. Trân trọng cảm ơn sự vào cuộc và xử lý triệt để của cơ quan chức năng tỉnh!

Người hỏi: Công dân Nguyễn Văn Sáng / Địa chỉ: Tân Lĩnh, Lục Yên, Yên Bái / Ngày hỏi: 08/03/2022

Câu trả lời:

UBND huyện Lục Yên trả lời phản ánh của công dân Nguyễn Văn Sáng như sau:

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện Lục Yên đã chỉ đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp cùng Công an huyện, Đội Quản lý thị trường số 5 (tổ Lục Yên), UBND các xã, thị trấn thực hiện kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu theo nội dung phản ánh của công dân trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái.

Qua công tác kiểm tra, các cơ quan chức năng của huyện Lục Yên đã phát hiện 05 hộ kinh doanh xăng dầu trái phép. Lực lượng chức năng của huyện đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tịch thu tang vật (các cột bơm xăng dầu mini trái phép) và xử phạt vi phạm hành chính các hộ kinh doanh vi phạm với tổng số tiền là 10 triệu đồng.

Song song với việc chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện thực hiện kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, UBND huyện Lục Yên đã ban hành Văn bản số 250/UBND-KTTHT ngày 17/3/2022 về việc tăng cường các biện pháp quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện đúng quy định.

Trên đây là câu trả lời công dân của UBND huyện Lục Yên, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn UBND huyện Lục Yên đã có ý kiến trả lời công dân./.

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 09/05/2022