Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tiếp đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác phát triển Thuỵ Sĩ

10/05/2022 15:25:12 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 10/5, đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đoàn công tác của cơ quan Hợp tác phát triển Thuỵ Sĩ do bà Sibylle Bachmann, Bí thư Thứ nhất, Đại sứ quán Thuỵ Sĩ, Phó trưởng Cơ quan Hợp tác phát triển Thuỵ Sĩ tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Yên Bái.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tiếp đoàn công tác

Dự buổi tiếp có đồng chí Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã chào mừng đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác phát triển Thụy Sĩ đến làm việc tại tỉnh Yên Bái. Đồng thời, giới thiệu đến đoàn công tác về tiềm năng, cơ hội phát triển cho cây quế của tỉnh và những chính sách ưu đãi của tỉnh đối với việc phát triển cây quế trong thời gian qua và những năm tiếp theo.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã hoan nghênh cơ quan Hợp tác quốc tế Thuỵ Sĩ tổ chức Hội thảo quốc tế tham vấn: “Phát triển Quế bền vững" tại tỉnh Yên Bái, thông qua hội thảo sẽ tìm ra hướng đi trong việc phát triển cây quế bền vững theo hướng hữu cơ giúp tăng giá trị của cây quế và các sản phẩm từ quế, tăng thu nhập cho người trồng quế đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh Yên Bái sẵn sàng hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để đưa sản phẩm quế vươn ra thị trường thế giới, nâng cao chất lượng sản phẩm và làm giàu cho người dân; đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới Cơ quan Hợp tác phát triển Thuỵ Sĩ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Yên Bái trong việc bảo tồn đa dạng sinh học, nâng cao giá trị của các sản phẩm cây trồng thế mạnh của các địa phương nói chung và cây quế của tỉnh Yên Bái nói riêng.

Thay mặt đoàn công tác, bà Sibylle Bachmann, Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán Thuỵ Sĩ, Phó trưởng Cơ quan Hợp tác phát triển Thuỵ Sĩ đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo tỉnh Yên Bái; đồng thời cảm ơn tỉnh Yên Bái đã tạo điều kiện cho cơ quan Hợp tác phát triển Thuỵ Sĩ tổ chức Hội thảo “Phát triển Quế bền vững” tại tỉnh Yên Bái. Bà Sibylle Bachmann mong muốn lãnh đạo tỉnh Yên Bái tiếp tục quan tâm phát triển cây quế và hợp tác với Thụy Sỹ để đưa sản phẩm quế của Yên Bái vươn ra thị trường thế giới; hỗ trợ các hiệp hội phát triển ngành quế của Việt Nam tiếp cận với thị trường quốc tế.

Trong chuyến công tác tại tỉnh Yên Bái, đoàn công tác sẽ đi thăm Nhà máy sản xuất quế Vinasamex tại xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên và tham dự Hội thảo quốc tế “Phát triển Quế bền vững” tại thành phố Yên Bái.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tặng đoàn công tác cuốn sách "Đất và người Yên Bái"

309 lượt xem
Thanh Thủy

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h