Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra công tác triển khai các Nghị quyết chuyên đề tại huyện Yên Bình

10/05/2022 19:49:31 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 10/5, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 tại huyện Yên Bình.

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Huyện ủy Yên Bình, công tác phổ biến, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy tại Đảng bộ huyện Yên Bình đã được thực hiện nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, bảo đảm được mục tiêu, yêu cầu đề ra và đạt được những kết quả bước đầu tích cực. 100% các cấp ủy, tổ chức đảng, 100% cán bộ chủ chốt; trên 95% đảng viên và trên 90% đoàn viên, hội viên, nhân dân được học tập quán triệt các nghị quyết của Tỉnh ủy và chương trình hành động của Huyện ủy, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, sự đồng thuận và tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu các nghị quyết đề ra.

Cùng với việc tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các Nghị quyết, Huyện ủy Yên Bình đã kịp thời ban hành chương trình hành động thực hiện các nghị quyết chuyên đề để tổ chức triển khai. Trong đó đã cụ thể hóa đầy đủ mục tiêu, các chỉ tiêu trong nghị quyết của Tỉnh ủy thành mục tiêu, hệ thống các chỉ tiêu của huyện với hầu hết các chỉ tiêu đều ở mức phấn đấu cao hơn và được tính toán, chia theo từng năm trong lộ trình giai đoạn thực hiện, làm cơ sở để xây dựng, đánh giá trong kế hoạch lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị hằng năm của huyện. Đưa nội dung kiểm tra, giám sát việc quán triệt, triển khai thực hiện 10 nghị quyết của Tỉnh ủy vào nội dung kiểm tra, giám sát thường xuyên và một số cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Với tinh thần chủ động, sâu sát và cách làm chặt chẽ, bài bản, các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy đã được Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Bình chỉ đạo phổ biến, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, mục tiêu, các chỉ tiêu chủ yếu và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy được tập trung thực hiện, đạt được những kết quả tích cực, đáp ứng được mục đích, yêu cầu đề ra.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Huyện ủy Yên Bình cũng đã nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các Nghị quyết, đồng thời đề xuất BTV Tỉnh ủy xem xét, giải quyết 1 số nội dung: Hỗ trợ đầu tư xây dựng bến cảng đường thủy nội địa, sớm bố trí vốn khởi công dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường Yên Thế - Vĩnh Kiên trong năm 2022; sớm ban hành kế hoạch luân chuyển, điều động cán bộ; việc bố trí giáo viên về các trường đảm bảo cơ cấu môn học; việc tuyển dụng giáo viên tin học, ngoại ngữ đạt trình độ để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn...

Trước đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác triển khai thực hiện các Nghị quyết tại BCH Đảng bộ thị trấn Yên Bình, lắng nghe những khó khăn, vướng mắc, các đề xuất kiến nghị của cơ sở để có những chỉ đạo, điều hành sát với thực tế, đảm bảo hoàn thành mục tiêu các Nghị quyết đã đề ra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đánh giá cao công tác chỉ đạo thực hiện tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Đảng bộ huyện Yên Bình, từ đó đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm sáng tạo trong các lĩnh vực. Việc cụ thể hóa các Nghị quyết thành các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện một cách cụ thể, có chất lượng; bám sát cụ thể các nội dung của Nghị quyết để đưa ra các giải pháp, biện pháp triển khai Nghị quyết phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương… tạo ra sự chuyển biến trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của địa phương.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong triển khai các Nghị quyết, đề nghị Huyện ủy Yên Bình tổ chức rà soát đánh giá, so sánh để kịp thời điều chỉnh các nhiệm vụ, giải pháp, tiến độ thực hiện của cả giai đoạn; quan tâm phát hiện, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết. Đẩy mạnh tuyên truyền các Nghị quyết một cách hiệu quả, thực chất để mọi cán bộ, đảng viên hiểu được mục tiêu, giải pháp, nhiệm vụ để ứng dụng vào các ngành, lĩnh vực và chỉ đạo tổ chức thực hiện. Nâng cao nhận thức của nhân dân về nội dung, mục tiêu, giải pháp để thực hiện Nghị quyết, huy động sức mạnh đoàn kết, đồng lòng, chung sức trong thực hiện, quyết tâm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ, khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch; huy động các nguồn lực hoàn thiện kết cấu hạ tầng đồng bộ đạt chuẩn các tiêu chí nông thôn mới. Trước mắt huyện cần tập trung triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ quý II/2022 và 6 tháng cuối năm; triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; chăm lo phát triển toàn diện văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân, quan tâm thu hút, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số...

212 lượt xem
Thanh Thủy

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h