Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Hoạt động chỉ đạo điều hành >> Văn bản mới

Tỉnh Yên Bái chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ, giữ gìn cảnh quan môi trường tại các địa điểm du lịch

07/05/2022 07:49:25 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhằm tiếp xây dựng hình ảnh Yên Bái là điểm đến "an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn, ấn tượng" đối với du khách, Ủy ban nhân dân tỉnh giao:

Điểm du lịch cộng đồng Bản Tát, xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, đặc biệt là việc thanh tra, kiểm tra, giám sát tại các địa điểm du lịch (nhất là các địa điểm tham quan trải nghiệm mạo hiểm), các tuyến phố đi bộ, các cơ sở lưu trú, mua sắm, ăn uống... bảo đảm an ninh an toàn, chấp hành đúng quy định pháp luật; kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật. Phối hợp với các địa phương rà soát, kiểm tra, duy trì và bảo dưỡng các biển quảng cáo tấm lớn, biển chỉ dẫn về du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Yên Bái đến với du khách.

Sở Tài nguyên môi trường, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc thường xuyên thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật thuộc ngành, lĩnh vực quản lý liên quan đến du lịch… Phối hợp chặt chẽ với các địa phương xử lý các điểm sạt, lở trên các tuyến đường giao thông, các địa điểm có hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn cho du khách khi đến tham quan, du lịch.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ động, linh hoạt, sáng tạo để tổ chức các sự kiện, hoạt động về du lịch trên địa bàn đảm bảo thường xuyên, liên tục để thu hút khách du lịch, tạo nên các sản phẩm độc đáo, riêng có của địa phương.

Tuyên truyền, hướng dẫn người dân trên địa bàn thực hiện nếp sống văn minh tại nơi cư trú, ứng xử thân thiện với khách du lịch.

Rà soát tại các địa điểm du lịch trên địa bàn, nhất là tại các địa điểm thường xuyên tổ chức các hoạt động, sự kiện về du lịch, từ đó bố trí xây dựng các biển quảng cáo, biển chỉ dẫn với hình thức sinh động, thẩm mỹ, chuyên nghiệp, kịp thời thay thế các biển quảng cáo, biển chỉ dẫn cũ, hỏng, không chính xác về thông tin... Rà soát các nhà vệ sinh công cộng tại các địa điểm du lịch, từ đó chỉ đạo các địa phương có phương án đảm bảo sạch sẽ, văn minh phục vụ du khách...

 

215 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h