Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

UBND huyện Lục Yên công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận Làng nghề thêu dệt thổ cẩm thôn 2 Túc xã Phúc Lợi

30/06/2020 07:17:49 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 28/6, UBND huyện Lục Yên tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về công nhận Làng nghề thêu dệt thổ cẩm Thôn 2 Túc, xã Phúc Lợi.

Thôn 2 Túc, xã Phúc Lợi đón nhận Bằng công nhận làng nghề thêu dệt thổ cẩm và thôn đạt chuẩn thôn Nông thôn mới cho nhân dân các dân tộc thôn 2 Túc xã Phúc Lợi./.

Nghề thêu dệt thổ cẩm của người Dao Thôn 2 Túc, xã Phúc Lợi đã có từ rất lâu đờiđến nay vẫn còn lưu giữ nhiều giá trị truyền thống, mang đậm nét đặc trưng văn hóa của người DaoĐể tiếp tục gìn giữ và phát huy nét văn hóa truyền thống của người Dao, năm 1995, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức mở 01 lớp dạy nghề thêu, dệt, may thổ cẩmthành lập nhóm thêu dệt thổ cẩm thôn 2 túc với 45 thành viên.

Từ đó đến nay các thành viên trong nhóm duy trì hoạt động có hiệu quả và thu hút thêm một số thành viên trong thôn và các thôn khác cùng tham tham gia.

Đến nay số lượng thành viên tham gia trong làng nghề thêu dệt thổ cẩm thôn 2 Túc là 48 thành viên, trong đó có 1 nghệ nhân và mỗi hộ có 1 thành viên tham gia trong làng nghề. Số lượng sản phẩm của làng nghề/năm là 5.000 sản phẩm bao gồm: Khăn đội đầu, mũ, quần, váy, áo dài, yếm, thắt lưng, túi...; bình quân số lượng sản phẩm của hộ/năm: 104 sản phẩm/hộ/năm. Tổng doanh thu của làng nghề/năm trên 1,6 tỷ đồng; bình quân doanh thu của hộ/năm: 34,6 triệu đồng/hộ/năm. Tại buổi lễ,  lãnh đạo UBND huyện đã trao các quyết định về Bằng công nhận làng nghề thêu dệt thổ cẩm và thôn đạt chuẩn thôn Nông thôn mới cho nhân dân các dân tộc thôn 2 Túc xã Phúc Lợi./.

603 lượt xem
CTV: Khắc Điệp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h