Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh lên kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp và vừa trên địa bàn tỉnh Yên Bái chuyển đổi số năm 2023

18/03/2023 07:28:51 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Mục tiêu của Kế hoạch là trong năm 2023 tập huấn, đào tạo cho 700 doanh nghiệp và trên 1400 lượt người được hướng dẫn, cập nhật, thông tin, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Hỗ trợ 100% các doanh nghiệp tham gia chương trình được trải nghiệm các nền tảng chuyển đổi số. Hỗ trợ tối thiếu 20 doanh nghiệp nhỏ và vừa triển khai ứng dụng các nền tảng, giải pháp chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh theo hướng công nghệ, hiện đại.

Viettel Yên Bái giới thiệu đến khách hàng về mô hình smarthome.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng, nhu cầu các doanh nghiệp tham gia Kế hoạch chuyển đổi số. Cụ thể trong tháng 5/2023, sẽ khảo sát khoảng 50 doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh để lựa chọn ra 20 doanh nghiệp hỗ trợ.

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa) mua sắm lần đầu nền tảng phù hợp hoạt động của doanh nghiệp phục vụ chuyển đổi số, mỗi doanh nghiệp được hỗ trợ theo quy định tại Nghị định 80/NĐ-CP ngày 26/8/2021 của Chính phủ, từ đó hỗ trợ tối thiểu 20 doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử nhằm tiếp cận ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất kinh doanh và tìm kiếm thị trường.

Cùng với đó là tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo về chuyển đổi số cho doanh nghiệp; tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số cho khoảng 1.450 học viên là cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp; tổ chức hội thảo hội nghị về chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; hỗ trợ doanh nghiệp tham gia trải nghiệm các giải pháp, nền tảng số nhằm giúp các doanh nghiệp có cái nhìn trực quan để đưa ra những quyết sách quan trọng, phù hợp với hoạt động phát triển, kinh doanh của doanh nghiệp.

1026 lượt xem
Thanh Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h