Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

Tôi đang làm cán bộ xã, do thiếu bằng cấp chuyên môn, tôi tự ý thức được rằng muốn làm việc lâu dài phải có bằng cấp đại học, do đó tôi quyết định tự đi học để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác mà không có cơ quan nào cử đi, nên khi học xong tôi không được chuyển ngạch như các đối tượng được cơ quan có thẩm quyền cử đi học.

Hiện nay, tôi đang hưởng lương theo bằng trung cấp, mã ngạch 01.004, bậc 4 hệ số 2,46. Nay tôi đã hoàn thành chương trình chuyên môn đại học từ năm 2017. Tôi xin hỏi nếu tôi chuyển công tác khác khi làm lại thủ tục hồ sơ cán bộ và kê khai theo bằng cấp đại học thì tôi có được chuyển ngạch theo bằng đại học không?

Người hỏi: Công dân Bàn Hữu Đức / Địa chỉ: UBND xã Tân Phượng, huyện Lục Yên / Ngày hỏi: 17/03/2019

Câu trả lời:

Với nội dung câu hỏi trên, Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Lục Yên có ý kiến trả lời như sau:

Căn cứ Điểm đ, Khoản 2, Điều 2 Thông tư liên tịch số 03/2010/TTLT- BNV-BTC-BLĐTB&XH ngày 27 tháng 5 năm 2010 của liên Bộ: Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22 tháng 10 năm 2009 của Chính phủ về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, quy định việc xếp lương đối với cán bộ cấp xã như sau: “Cán bộ cấp xã đã được xếp lương theo một trong các ngạch công chức hành chính quy định, nếu sau đó có thay đổi về trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ do cơ quan, t chức có thẩm quyền quyết định cử đi đào tạo thì kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp được xếp lương theo trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ mới”.

Như vậy, đối với trường hợp của ông Bàn Hữu Đức, nếu không được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quyết định cử đi đào tạo chuyên môn, thì không được xếp lương theo trình độ chuyên môn mới theo quy định.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Lục Yên đã có ý kiến trả lời công dân!

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 12/04/2019