Tôi sinh ngày 28/02/1971 có tổng thời gian công tác đến nay là 35 năm 10 tháng. Trong đó từ tháng 6/1989 đến tháng 5/2007 có thời gian công tác ở vùng khu vực 0,7 là 18 năm (vùng cao); Từ tháng 6/2007 đến nay (Tháng 4/2025) tôi đang công tác tại thành phố Yên Bái vùng có khu vực 0,2 là 17 năm 10 tháng (Vùng thấp); Căn cứ Nghị định 178/2024/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2024 của Chính phủ, thì hiện nay cơ quan tôi đang căn cứ tôi thuộc diện nghỉ theo phụ lục II Nghị định số 135/2020/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ, và tính cho tôi nghỉ đủ tuổi không được hưởng tiền trợ cấp theo quy định của Nghị định 178/2024/NĐ-CP, nếu như vậy thì thiệt thòi cho bản thân tôi. Vây, tôi muốn hỏi hiện nay tôi đang công tác ở vùng có phụ cấp khu vực 0,2 (vùng thấp) có được hưởng theo phụ lục I Nghị định số 135/2020/NĐ-CP như những người đang công tác ở vùng thấp hay không? Kính mong cổng thông tin điện tử sớm trả lời về trường hợp của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Hai vợ chồng tôi là người ở tỉnh khác vào năm 2021 có mua một mảnh đất ở xã Suối Giàng B, huyện Văn Chấn với mục đích làm vùng nguyên liệu để sản xuất nông nghiệp. Thửa đất đó chủ là người dân tộc Mông khi vợ chồng tôi mua chưa có giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất. Hiện tại hai vợ chồng tôi chỉ có giấy viết tay mua bán. Giờ vợ chồng tôi muốn làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu thửa đất đó có được không? Kính mong Quý cơ quan giải đáp: (1) Thửa đất của tôi có làm được giấy chứng nhận quyền sở hữu không? (2) Điều kiện cần đáp ứng để được cấp là gì? (3) Thủ tục cụ thể và cơ quan liên hệ để hoàn thành việc cấp giấy phép? Trân trọng cảm ơn
Gia đình tôi có mảnh đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản đang có nhu cầu chuyển mục đích sang đất ở tại đô thị. Sau khi kiểm tra đối chiếu với quy hoạch sử dụng đất thì toàn bộ thửa đất của gia đình tôi phù hợp với quy hoạch sử dụng đất cho mục đích đất ở tại đô thị, tuy nhiên khi đối chiếu với quy hoạch xây dựng đô thị thì không phù hợp với quy hoạch đất ở. Căn cứ Điều 116 Luật Đất đai năm 2024 có quy định: Căn cứ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp trong khu dân cư, đất nông nghiệp trong cùng thửa đất có đất ở sang đất ở hoặc chuyển mục đích sử dụng các loại đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với hộ gia đình, cá nhân là quy hoạch sử dụng đất cấp huyện hoặc quy hoạch chung hoặc quy hoạch phân khu theo quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Vậy cho tôi hỏi trường hợp này của gia đình tôi có được phép chuyển mục đích sử dụng sang đất ở không? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Kính gửi Quý cơ quan, Tôi là chủ sở hữu thửa đất số 1808, tờ bản đồ DC1 tại Tổ dân phố 3, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình hiện có mục đích sử dụng là đất rừng sản xuất. Gia đình tôi có nhu cầu chuyển đổi một phần diện tích đất này sang đất ở để ổn định chỗ ở. Kính mong Quý cơ quan giải đáp: (1) Thửa đất của tôi có được chuyển đổi một phần sang đất ở không?. (2) Điều kiện cần đáp ứng để được chuyển đổi là gì ?. (3) Thủ tục cụ thể và cơ quan liên hệ để hoàn thành việc chuyển đổi? Trân trọng cảm ơn!
Em xin hỏi về vấn đề học nghề của bộ đội xuất ngũ năm 2025. Em muốn học bằng lái xe ôtô hạng C1, em có thẻ học nghề thì năm nay em có được miễn 100% học phí không? Em xin cảm ơn!
Tôi sinh tại bệnh viện Yên Bái. Gia đình tôi hiện đã chuyển về Sơn Tây, Hà Nội sinh sống. Do bất cẩn tôi đã làm mất giấy khai sinh gốc. Tôi xin hỏi cơ quan chức năng, bây giờ tôi muốn được cấp lại giấy khai sinh gốc thì phải làm những thủ tục gì và làm ở đâu? Tôi xin cảm ơn!
Sau chiến tranh biên giới năm 1979, gia đình tôi chuyển về định cư tại thôn Bảo Tân, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái, để ổn định cuộc sống 2 vợ chồng tôi đã làm 1 căn nhà gỗ tạm để ở, sau gần 40 năm sử dụng căn nhà gỗ tạm đã xuống cấp, không an toàn nhất là khi mưa bão, nay tôi mong muốn được xây dựng căn nhà mới để ở. Xét về chính sách ưu đãi của Nhà nước, tôi được Nhà nước tặng Huy chương kháng chiến chống mỹ hạng nhất. Đối chiếu theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26 tháng 4 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, tôi được hưởng hỗ trợ làm nhà theo “điểm m, khoản 1, Điều 2” và “khoản 2, Điều 2”. Tôi biết Quyết định số 22 chỉ thực hiện năm 2014. Nay tôi dự định làm nhà mới theo hình thức con cháu tôi tự làm; nhà có kết cấu tầng 1 diện tích 100m2 xây tường chịu lực, tầng 2 diện tích 50m2 có phòng thờ, phòng ngủ và lợp Phibro xi măng. Vậy tôi phải làm những loại giấy tờ, thủ tục gì để được cấp giấy phép làm nhà và phí, lệ phí là bao nhiêu? Xin trân trọng cảm ơn!
Thời gian nâng lương của tôi được tính từ ngày 1/2/20216. Tôi nghỉ chế độ thai sản từ tháng 8/2016 đến tháng 2/2017, đến tháng 9/2016 tôi có quyết định nâng lương hưởng từ ngày 1/2/2016. Vậy tôi có được truy lĩnh tiền bảo hiểm từ tháng 10/2016 đến tháng 2/2017 không? Xin nhận được giải đáp của cơ quan nhà nước. Xin trân trọng cảm ơn!
Kính gửi điện lực Yên Bái, điện lực huyện Trấn Yên Hòa chung với không khí phấn khởi ăn mừng đội tuyển U23 Việt Nam vào chung kết giải U23 châu á. Vào 15 giờ ngày 27/01/2018 đội tuyển Việt Nam của chúng ta đấu trận chung kết mà bất cứ một ai không có điều kiện sang Trung Quốc cũng muốn được trực tiếp qua tivi theo dõi cổ vũ cho đội tuyển. Nhưng điện lực Trấn Yên có thông báo cắt điện từ 6h đến 18h30 ngày 27/1/2018 trên địa bàn toàn huyện để nâng cấp sửa chữa. Vậy kính mong điện lực Yên Bái, điện lực Trấn Yên thay đổi kế hoạch sửa chữa tạo điều kiện cho nhân dân có điện để theo dõi cổ vũ cho đội tuyển.
Tôi xin được hỏi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái:
1. Thủ tục cấp phép kinh doanh karaoke gồm những gì?
2. Một gia đình liền kề các hộ dân cư đang sinh sống từ trước, muốn được cấp phép kinh doanh dịch vụ karaoke (trước đó chưa có hộ liền kề kinh doanh dịch vụ này), thì phải có những điều kiện nào?
3. Trường hợp trước khi cấp phép kinh doanh, cán bộ các cơ quan chức năng phải tiến hành những nội dung, các bước như thế nào?
4. Nếu không đủ điều kiện, mà cơ quan có thẩm quyền kinh doanh chẳng may "trót" cấp phép thì các cơ quan chức năng sẽ xử lý thế nào?
Không tìm thấy nội dung câu hỏi.