Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Chính trị

Tổ chỉ đạo Đại hội của Huyện ủy Mù Cang Chải kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội tại Đảng bộ xã Chế Cu Nha

01/12/2019 08:20:05 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 29/11/2019 Tổ chỉ đạo Đại hội của Huyện ủy do đồng chí Đặng Tuấn Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra - Tổ phó Thường trực làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội điểm tại Đảng bộ xã Chế Cu Nha.

Tổ chỉ đạo Đại hội của Huyện uỷ Mù Cang Chải kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội tại Đảng bộ xã Chế Cu Nha

Tham gia buổi làm việc và kiểm tra có đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Đào Thị Thu Thủy - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện cùng các đồng chí trong Tổ chỉ đạo Đại hội.

Đảng bộ xã Chế Cu Nha được Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lựa chọn tổ chức Đại hội điểm. Ngay sau khi có kế hoạch của Huyện ủy Mù Cang Chải về tổ chức, chỉ đạo Đại hội điểm các chi, đảng bộ. Đảng bộ xã Chế Cu Nha đã nghiêm túc quán triệt và triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cũng như các kế hoạch, hướng dẫn của huyện uỷ; Đảng bộ xã đã ban hành 5 kế hoạch về tổ chức đại hội điểm, xây dựng văn kiện, công tác tuyên truyền, bảo vệ và 2 quyết định về thành lập Tiểu ban văn kiện, nhân sự; Tiểu ban Tuyên truyền, phục vụ bảo vệ Đại hội Đảng bộ xã Chế Cu Nha lần V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến thời điểm này Đảng bộ xã đã xây dựng báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 xem xét, chỉnh sửa bổ sung lần 1; việc lấy phiếu, giới thiệu nhân sự BCH Đảng ủy xã khoá mới đã được tiến hành và đảm bảo theo quy định; công tác tuyên truyền đã được tăng cường và lồng ghép trong các buổi giao ban, họp BCH, họp bản, sinh hoạt chi bộ. Đảng bộ xã cũng đã phát động 4 công trình phần việc chào mừng Đại hội. Đối với Đại hội chi bộ trực thuộc, Đảng bộ xã đã lựa chi bộ bản Chế Cu Nha tổ chức Đại hội điểm, hiện nay các chi bộ đã xây dựng báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm cũng như các văn kiện khác đang dự thảo khung sườn. Về cơ sở vật chất đã cơ bản đáp ứng cho việc tổ chức đại hội.

Phát biểu tại buổi kiểm tra các đồng chí thành viên Tổ chỉ đạo Đại hội đã ghi nhận và trả lời một số khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện của cơ sở đồng thời đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ xã Chế Cu Nha cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 194-KH/HU ngày 14/8/2019 của Huyện uỷ. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy chuẩn bị tốt công tác Đại hội đạt kết quả và đảm bảo đúng tiến độ, thời gian quy định; tập trung quan tâm đánh giá cụ thể và chính xác nội dung văn kiện, nhân sự, hoàn chỉnh các báo cáo chuyên đề, cơ sở vật chất, điều kiện cần thiết phục vụ cho đại hội các cấp; xây dựng các chỉ tiêu, nghị quyết và chương trình hành động của đảng bộ xã, nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau đại hội; đẩy nhanh tiến độ để tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc; phân công nhiệm vụ cụ thể các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách địa bàn kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai để tiến đến tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

356 lượt xem
CTV: Mạnh Cường

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h