Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Văn Chấn: Nhiều công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện

07/07/2020 12:03:50 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Văn Chấn, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, thời gian qua các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã đăng ký và triển khai các công trình, phần việc. Những công trình, phần việc thiết thực được hoàn thành đã góp phần cổ vũ, động viên nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng các cấp.

Lãnh đạo huyện Văn Chấn kiểm tra tiến độ xây dựng xây dựng công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện

Thực hiện mục tiêu chăm lo cho giáo dục và thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, huyện Văn Chấn đã lựa chọn công trình trường THCS xã Đồng Khê là công trình trọng điểm chào mừng đại hội. Với tổng kinh phí đầu từ trên 7 tỷ đồng, công trình trường THCS xã Đồng Khê có quy mô xây dựng 2 dãy nhà xây kiên cố gồm 6 phòng học, các phòng chức năng và các công trình phụ trợ khác. Sau hơn 9 tháng thi công, công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng đúng tiến độ đề ra. Ông Nguyễn Mạnh Hiền - Hiệu trưởng trường THCS Đồng Khê chia sẻ: Chúng tôi rất phấn khởi và vinh dự được các cấp quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang cho nhà trường. Đặc biệt công trình được chọn là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhận thức được ý nghĩa, của công trình đối với công tác giáo dục của nhà trường Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp tốt với đơn vị thi công để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình. Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng đã tạo niềm vui, phấn khởi cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Công trình trường THCS xã Đồng Khê - công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện hoàn thành, đưa vào sử dụng đúng tiến độ đề ra

Hưởng ứng chiến dịch thanh niên hè tình nguyện năm 2020 và tiếp tục thực hiện mục tiêu thanh niên chăm lo đến công tác giáo dục, đầu tháng 5 vừa qua Huyện đoàn Văn Chấn đã tổ chức lễ ra quân hè tình nguyện. Công trình “Con đường em đến trường” tại thôn Suối Dầm, xã An Lương được chọn là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Văn Chấn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Huyện đoàn đã huy động trên 500 đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn tham gia đổ bê tông trên 2 km đường giao thông nông thôn. Trước đó, Huyện đoàn cũng đã phối hợp với xã An Lương vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí, vật liệu làm đường và vận động nhân dân phối hợp làm đường giao thông nông thôn đặc thù. Với sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương cùng sự nỗ lực của đoàn viên thanh niên, công trình đã nhanh chóng hoàn thành, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đến trường và nhân dân giao lưu hàng hóa phát triển kinh tế xã hội.

Anh Sa Quang Dương - Phó Bí thư Huyện đoàn chia sẻ: Cụ thể hóa mục chương trình hành động của Huyện ủy và chủ trương làm đường giao thông đặc thù, chúng tôi đã chọn thôn Suối Dầm thôn bản khó khăn nhất của xã An Lương để làm đường giúp nhân dân và các em học sinh đi lại thuận lợi hơn. Qua hoạt động này tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn viên, thanh niên chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng, quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Hoạt động này cũng là mở đầu cho các hoạt động tình nguyện hè thực sự ý nghĩa của thanh niên Văn Chấn hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXI và đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI và thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng cấp cơ sở, thời gian qua, các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị đã triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước, tổ chức công trình, phần việc chào mừng. Tính đến đầu tháng 7 đã có trên 100 công trình, phần việc được hoàn thành.

Ông Trịnh Xuân Thành - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện cho biết: Huyện ủy đã chỉ đạo và định hướng cho từng tổ chức cơ sở đang lựa chọn công trình phần việc phù hợp để chào mừng như làm đường giao thông vùng cao, thắp sáng đường quê, chăm lo cho giáo dục, y tế... đã góp phần cổ vũ tinh thần của nhân dân, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp.

Việc triển khai, xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi ở các cơ quan đơn vị và địa phương trên địa bàn huyện Văn Chấn. Qua đó, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng quê hương Văn Chấn giàu đẹp, văn minh.

858 lượt xem
CTV: Minh Chiến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h