Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Văn Yên triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

24/11/2021 16:01:00 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Thực hiện kế hoạch số 244/KH-UBND ngày 09/11/2021 của UBND tỉnh Yên Bái về triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2021-2022, UBND huyện Văn Yên đã ban hành kế hoạch và triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn toàn huyện Văn Yên năm 2021-2022.

Thầy giáo Trường THPT Chu Văn An tuyên truyền cho học sinh về lợi ích của tiêm vắc xin phòng COVID - 19.

Trên cơ sở kế hoạch của Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tỉnh, UBND huyện Văn Yên đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo ban các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn chuẩn bị các điều kiện cần thiết triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn. Huy động nhân lực, phương tiện sẵn sàng cho việc triển khai chiến dịch đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường học hoàn thành danh sách học sinh từ 12 đến 17 tuổi, tổ chức cho cha mẹ, người giám hộ ký phiếu cam kết đồng ý tiêm cho trẻ trước khi tiêm trước khi tổ chức tiêm ít nhất 2 ngày; tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các trường học cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh dưới nhiều hình thức; vận động phụ huynh tham gia chiến dịch, tuyên truyền, vận động học sinh đi tiêm vắc xin phòng bệnh;  Phối hợp với ngành Y tế chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại điểm tiêm ở trường học. Bên cạnh bố trí lực lượng trực tiếp tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm tiêm chủng, Công an huyện Văn Yên đã chỉ đạo công an xã phối hợp với chính quyền địa phương, trạm Y tế xác minh thông tin của trẻ, đối chiếu với dữ liệu quốc gia về dân cư, bổ sung mã căn cước công dân/ mã định danh QR trước khi tiêm.

Theo rà soát, tổng số trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi thuộc diện tiêm phòng vắc xin COVID-19 trên toàn huyện là 13.019 trẻ, trong đó trẻ đi học 10.320 trẻ, trẻ không đi học 2.699 trẻ. Lộ trình tiêm theo lứa tuổi từ cao xuống thấp.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ sáng ngày 25/11/2021, huyện Văn Yên triển khai tiêm chủng cho 3.303 học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 tại trường THPT Chu Văn An, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện, trường THPT Trần Phú và trường THPT Nguyễn Lương Bằng.

Là điểm tiêm có đông học sinh nhất với tổng số 1.294 học sinh được tiêm trong đợt này, trường THPT Chu Văn An đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác tiêm chủng.  Nhà trường đã tập trung cho việc tuyên truyền về vắc xin phòng Covid-19 đến với phụ huynh và học sinh. Thông qua trang web và Facebook của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, Trường đã truyền tải thông điệp “vắc xin sớm nhất là vắc xin tốt nhất”.  Em Lê Thị Mai Hương - học sinh lớp 12A8, trường THPT Chu Văn An vui vẻ cho biết: Chúng em rất mong được tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được tự tin đến trường học tập và đi ra ngoài tham gia các hoạt động xã hội. Thầy cô và bố mẹ cũng nói với em về loại vắc xin em được tiêm, dặn dò cần ăn uống đầy đủ trước khi tiêm nên chúng em rất yên tâm.

Cùng với công tác tuyên truyền vận động, chuẩn bị về cơ sở hạ tầng, huy động nhân lực, các địa phương, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã chuẩn bị rất kỹ cho công tác tiêm chủng nhằm đảm bảo an toàn mức cao nhất cho người được tiêm.

Với yêu cầu quan trọng nhất trong chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi là đảm bảo tối đa an toàn tiêm chủng. Huyện Văn Yên phấn đấu có trên 95% trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19. Mỗi trẻ từ 12 tuổi đến 17 tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ, an toàn sẽ bảo vệ bản thân và góp phần bảo vệ cả cộng đồng, cùng huyện Văn Yên nói riêng và cả nước nói chung thích ứng an toàn, linh hoạt,  kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

145 lượt xem
CTV: Hồng Vân

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h