Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Hội nghị tham gia ý kiến đối với đồ án Quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà tỉnh Yên Bái đến năm 2040

08/05/2022 07:22:51 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 6/5/2022, UBND huyện Yên Bình phối hợp với sở Xây dựng tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến đối với đồ án Quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2040.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đơn vị tư vấn công bố chi tiết Đồ án quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2040. Khu du lịch hồ Thác Bà có diện tích lập quy hoạch khoảng 53.000 ha. Đây sẽ là khu du lịch quốc gia trọng tâm của vùng Trung du và miền núi Bắc bộ với các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, hội nghị hội thảo, lịch sử, văn hóa. Phạm vi quy hoạch bao gồm toàn bộ diện tích mặt nước hồ Thác Bà và vùng phụ cận thuộc địa giới hành chính huyện Yên Bình và huyện Lục Yên, giai đoạn lập quy hoạch ngắn hạn đến năm 2030 và dài hạn đến năm 2040 thuộc địa phận thị trấn Thác Bà; thị trấn yên Bình các xã Phúc Ninh, Mông Sơn, Mỹ Gia, Ngọc Chấn, Cảm Nhân, Yên Thành, Phúc An, Vũ Linh, Vĩnh Kiên, Đại Đồng, Tân Hương, Thịnh Hưng, Hán Đà, Xuân Long, Tân Nguyên, Bảo Ái, Cảm Ân, Đại Minh, Xuân Lai. Quy hoạch được xây dựng với một hệ thống hạ tầng xã hội và kỹ thuật, cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực và thế giới. Đề án quy hoạch thể hiện tính tích hợp, đồng bộ, kết hợp giữa phát triển du lịch và phát triển đô thị, nông thôn bền vững trên cơ sở bảo tồn, phát huy các giá trị tự nhiên, văn hóa truyền thống, bảo đảm quốc phòng - an ninh, an toàn hồ đập thủy điện, ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường, tài nguyên, không gian cảnh quan đặc thù và nâng cao điều kiện sống của nhân dân trong vùng.

Huyện Yên Bình đề nghị đơn vị tư vấn phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban chuyên môn của huyện, chỉnh sửa thông tin số liệu chính xác; bổ sung thêm thông tin hiện trạng và các định hướng, phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn để khảo sát thực tế, làm rõ các hiện trạng đang có. Đề nghị Sở Xây dựng quan tâm giúp đỡ huyện Yên Bình và đơn vị tư vấn để hoàn thiện đồ án trong thời gian sớm nhất.

313 lượt xem
CTV: Hữu Nghĩa - Hoàng Hà

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h