Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> An ninh - Quốc phòng

Thành phố Yên Bái tổng kết công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022

07/03/2023 07:32:20 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT – Chiều 6/3, UBND Thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Lãnh đạo UBND Thành phố tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Năm 2022 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là diễn biến của dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến các mặt của đời sống xã hội. Nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của Công an Thành phố, sự tham gia phối hợp của các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tình hình ANTT được đảm bảo, giữ vững.

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã tham mưu cho UBND Thành phố chỉ đạo các ban, ngành và UBND các xã, phường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và của tỉnh về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Công tác tuyên truyền vận động, cán bộ, nhân viên, hội viên và nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, đảm bảo TTATXH được quan tâm thực hiện. Đã tổ chức tuyên truyền cho 15/15 đơn vị; tổ chức 197 buổi học tập phổ biến pháp luật với trên 21 nghìn người tham gia cam kết thực hiện các nội quy đảm bảo ANTT tại cơ sở. Qua đó đã tiến hành hòa giải nhiều vụ việc ngay tại cơ sở; quần chúng nhân dân đã cung cấp cho cơ quan Công an 455 tin, trong đó có 162 tin có giá trị giúp cơ quan Công an điều tra, khám phá, xử lý các vụ việc liên quan đến phạm pháp hình sự, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Công tác xây dựng và nhân rộng mô hình phòng, chống tội phạm, tự quản về ANTT trong phong trào “Toàn dân  bảo vệ an ninh Tổ quốc” cũng được đặc biệt chú trọng. Trong năm 2022, đã xây dựng mới 19 mô hình “Camera an ninh”, 1 mô hình “Zalo an ninh”, 1 mô hình “Tổ công nhân vì môi trường xanh – tự quản về an ninh trật tự”. Hiện nay, trên địa bàn Thành phố đã có 95 mô hình phòng chống tội phạm. Bên cạnh đó, Thành phố đã duy trì hoạt động của các mô hình tự quản về ANTT tại các xã, phường, tiếp tục duy trì các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phù hợp với tình hình của từng đơn vị như mô hình “Tổ nhân dân tự quản về ANTT”; 2 mô hình “Zalo an ninh” và các mô hình “Camera an ninh” tại phường Nguyễn Thái Học, Đồng Tâm, Yên Thịnh, Hồng Hà, Minh Bảo; 5 mô hình “Bóng điện an ninh” tại xã Âu Lâu, Minh Bảo, Tuy Lộc. Qua thời gian xây dựng và hoạt động, các mô hình đã cung cấp nhiều thông tin, hình ảnh giúp cơ quan Công an điều tra, làm rõ nhiều vụ việc, vụ án xảy ra trên địa bàn. Trong năm 2022, trên địa bàn Thành phố xảy ra 60 vụ tội phạm về TTXH, so với năm 2021 giảm 1 vụ, giảm 1,64%.

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã phát động phong trào thi đua năm 2023, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể như: tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh và Công an các cấp về công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; kiềm chế các loại tội phạm; Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở vùng nông thôn, tôn giáo, khu vực có giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án; Thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, khuyến khích, động viên những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”…

Các đơn vị, xã, phường trên địa bàn Thành phố ký giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023

Nhân dịp này, UBND Thành phố Yên Bái đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022 và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Các đơn vị, xã, phường trên địa bàn Thành phố cũng đã ký giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

 

 

1390 lượt xem
CTV: Quý Hoàng (Phường Đồng Tâm)

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h