Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Vở diễn “Bão tố Trường Sơn” sẽ được biểu diễn tại tỉnh Yên Bái từ ngày 8 - 15/6/2019

06/06/2019 13:42:51 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Được sự đồng ý của UBND tỉnh Yên Bái, Nhà hát kịch Việt Nam sẽ tổ chức biểu diễn vở diễn “Bão tố Trường Sơn” phục vụ cán bộ, chiễn sĩ và nhân dân trên địa bàn thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Trạm Tấu, huyện Mù Cang Chải.

Vở diễn “Bão tố Trường Sơn” sẽ được diễn vào lúc 20 giờ các ngày từ 8 - 15/6/2019

Thiết thực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện nhiệm vụ chính trị được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao, Nhà hát Kịch Việt Nam xây dựng tổ chức dàn dựng vở diễn “Bão tố Trường Sơn” phục vụ cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Vở diễn “Bão tố Trường Sơn”, được trích từ tuyển tập kịch của tác giả Trương Minh Phương do cố Nghệ sỹ nhân dân Anh Tú làm đạo diễn, với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sỹ nổi tiếng như: NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Đình Chiến, Nghệ sỹ Phú Đôn, Nghệ sỹ Khánh Linh…. Trong vở diễn có sử dụng trích đoạn trong bài thơ “Bài hát ấy vẫn còn là dang dở” của cố tác giả Lưu Quang Vũ.

Vở diễn “Bão tố Trường Sơn” sẽ đưa khán giả trở lại với những gian khổ, ác liệt nơi chiến trường xưa và những mối quan hệ giữa con người với con người cùng chiến tuyến. Đó là tình yêu trong sáng, không vụ lợi của một cô gái nhưng lại bị phản bội niềm tin bởi một đồng đội hãnh tiến, cơ hội…

Những bão tố nơi chiến trường vẫn còn tiếp tục kéo dài trong đời sống đương dại. Đó là bão tố trong lòng người: sự thù hận, niềm tin bị đánh mất… nhưng cuối cùng, bằng tình yêu thương và sự chân thành, họ đã vượt qua…

Vở diễn “Bão tố Trường Sơn” sẽ được diễn vào lúc 20 giờ các ngày từ 8 - 15/6/2019 tại thành phố Yên Bái (8/6), thị xã Nghĩa Lộ (10/6), huyện Trạm Tấu (11/6), huyện Mù Cang Chải (Dự kiến 12/6 hoặc 13/6).

685 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h