Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Lắng đọng Lễ hội quế Văn Yên lần thứ III năm 2019

13/10/2019 06:54:41 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Tối 12/10, UBND huyện Văn Yên tổ chức bế mạc Lễ hội Quế lần thứ III năm 2019.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Yên cùng đông đảo nhân dân và du khách dự lễ bế mạc

Tại đêm bế mạc Lễ hội, nhân dân và du khách đã thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc bao gồm các ca khúc ca ngợi vẻ đẹp của huyện Văn Yên cũng như tôn vinh giá trị của cây Quế, những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc anh em đang sinh sống tại địa phương…

Đặc biệt, một phần thi được khán giả và du khách mong chờ nhất đó là chung kết Hội thi “Duyên dáng thiếu nữ vùng Quế”. Hội thi đã thu hút sự tham gia của hơn 20 thí sinh đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn. Qua vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn 9 thí sinh xuất sắc nhất vào đêm chung kết.

(Ban Tổ chức tặng hoa cho các thí sinh tham gia chung kết Hội thi "Duyên dáng thiếu nữ vùng Quế")

Trong đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: thi trang phục áo dài, trang phục dân tộc và thi ứng xử. Cùng với tà áo dài truyền thống duyên dáng, các thiếu nữ vùng Quế còn uyển chuyển trong những bộ trang phục dân tộc rực rỡ, mang đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trong huyện.

(Thí sinh Nguyễn Thu Hằng trong phần thi trình diễn áo dài truyền thống) 

(Đồng chí Luyện Hữu Chung - Bí thư Huyện ủy Văn Yên trao giải nhất cuộc thi "Duyên dáng thiếu nữ vùng Quế" cho thí sinh Nguyễn Thu Hằng)

Trải qua 2 phần thi này, Ban giám khảo đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc tham gia phần thi ứng xử. Với câu trả lời thông minh, rõ ràng, thể hiện tư duy lôgic đi vào trọng tâm, thí sinh mang số báo danh 20 Nguyễn Thu Hằng (thị trấn Mậu A) đã giành giải Nhất Hội thi “Duyên dáng thiếu nữ vùng Quế” năm 2019. Ban tổ chức cũng trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cùng các giải phụ cho các thí sinh.

Cũng tại đêm bế mạc, UBND huyện Văn Yên đã trao giải Nhất Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đất và người Văn Yên” cho tác giả Thái Hoàng - Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; trao 2 giải Nhì cho các tác giả: Thanh Miền – Báo Yên Bái và Tuấn Nghĩa - Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; trao giải 2 giải Ba và 6 giải khuyến khích cho các tác giả.

(Đồng chí Luyện Hữu Chung - Bí thư Huyện ủy Văn Yên trao giải Nhất cuộc thi ảnh ''Đất và người Văn Yên" cho tác giả Thái Hoàng)

Lễ hội quế Văn Yên lần thứ III năm 2019 với chủ đề “Quế Văn Yên – Khát vọng vươn xa” đã khép lại và lắng đọng nhiều dấu ấn đậm nét cho người dân và du khách. Đây là dịp để giới thiệu hình ảnh miền đất, con người Văn Yên đến với bạn bè gần xa, thu hút đầu tư, hợp tác kinh tế, văn hóa, du lịch. Qua đó quảng bá mạnh mẽ các sản phẩm của Quế, tiếp tục khẳng định giá trị cây Quế, tôn vinh những người nông dân bao đời thủy chung, gắn bó với cây Quế, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong ngành Quế.

570 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h