Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> An toàn giao thông

Huyện Văn Yên giành giải Nhất Hội thi “Tuyên truyền an toàn giao thông” cấp tỉnh khối học sinh trung học năm 2019

27/10/2019 15:39:35 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT- Ngày 27/10/2019, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi, Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thi “Tuyên truyền an toàn giao thông” khối học sinh trung học trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông của đội huyện Văn Yên.

Tham gia Hội thi có 8 đội đại diện cho các huyện, thị xã, thành phố với hơn 100 thí sinh là các em học sinh khối Trung học cơ sở và THPT.

Ở phần thi “Chúng tôi là ai”, các đội tự giới thiệu về các thành viên, đơn vị, về những mô hình, các hoạt động nổi bật của đơn vị mình trong công tác đảm bảo an toàn giao thông.

Đối với phần thi “Hiểu biết của chúng tôi”, các đội thi bấm chuông nhanh trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra với nội dung là các kiến thức về Luật An toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Ở phần thi cuối cùng “Hoạt động của chúng tôi”, các đội thể hiện những tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông, phản ánh cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền an toàn giao thông. Tổng điểm của 3 phần thi là 100 điểm.

Hội thi đã thu hút sự tham gia, cổ vũ nhiệt tình của học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Các phần thi đều được các đội thi chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức thể hiện, có sức hấp dẫn và lôi cuốn người xem với nhiều nội dung mang tính tuyên truyền cao về an toàn giao thông; nhiều tình huống hay trong việc thực hiện các quy định về trật tự an toàn giao thông. Qua đó, đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến học sinh, đoàn viên thanh niên. Phát huy tính sáng tạo, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về ATGT cho học sinh và các tầng lớp nhân dân, góp phần giảm tỷ lệ các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT trên địa bàn. Hội thi còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích, là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong các trường trên địa bàn tỉnh, nâng cao năng lực nhận thức, năng lực thực hiện pháp luật về trật tự ATGT trong học sinh, đoàn viên thanh niên.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ huyện Văn Yên; trao 2 giải Nhì cho huyện Lục Yên và huyện Trấn Yên và trao giải Khuyến khích cho các đội thi đến từ thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Trạm Tấu, Yên Bình Mù Cang Chải. Ban Tổ chức cũng trao 4 giải phụ cho các đội thi và thí sinh có phần thi xuất sắc./.

Một số hình ảnh về Hội thi:

Ban Tổ chức trao Giải Nhất cho đội Văn Yên.​

Đội Trấn Yên và Lục Yên giành giải Nhì.

Một tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông tại Hội thi

435 lượt xem
Thanh Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h