Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Yên Bái: Triển khai công tác xúc tiến thương mại năm 2020

26/12/2019 07:24:12 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT – Năm 2020, hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh sẽ tập trung duy trì các thị trường truyền thống và mở rộng thị trường mới, chú trọng thị trường xuất khẩu, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa có thế mạnh của tỉnh...

Quang cảnh hội nghị

Chiều 25/12, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xúc tiến thương mại năm 2019, triển khai kế hoạch xúc tiến thương mại năm 2020 với sự tham dự của lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành phố và 30 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.  

Năm 2019, công tác xúc tiến thương mại của tỉnh đã có nhiều đổi mới như: tập trung tăng cường thông tin thương mại, dự báo thị trường; hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm; ứng dụng thương mại điện tử vào sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh xúc tiến thương mại thị trường trong nước và định hướng xuất khẩu, qua đó đã góp phần quan trọng vào việc phát triển sản xuất kinh doanh bền vững và hiệu quả của các doanh nghiệp.

Khách hàng Trung Quốc tìm hiểu các sản phẩm chủ lực của tỉnh

Trong năm 2019, Sở Công Thương đã tổ chức và hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia 3 đoàn công tác của tỉnh và doanh nghiệp đi khảo sát tại thị trường Đài Loan và Trung Quốc; tổ chức gian hàng của tỉnh tham gia 2 hội chợ triển lãm, quốc tế tại Trung Quốc; tham gia trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm của tỉnh; hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia 15 hội chợ trong nước; tổ chức 3 phiên chợ hàng Việt về miền núi; 2 hội chợ quảng bá sản phẩm đặc sản Bưởi, Quế tại Yên Bình và Văn Yên; tổ chức 15 hội chợ thương mại trong tỉnh; tổ chức 2 tuần hàng tiêu thụ các sản phẩm đặc sản của tỉnh tại hệ thống các siêu thị tại Hà Nội. Bên cạnh đó, đã tư vấn, hỗ trợ 300 doanh nghiệp xây dựng và hoàn thiện hạ tầng thương mại điện tử. Sàn giao dịch thương mại điện tử Yên Bái tại địa chỉ sctyenbai.com được duy trì và hoạt động tốt với 900 lượt doanh nghiệp và 2 nghìn lượt sản phẩm chào bán trên sàn. Hội nghị kết nối cung cầu năm 2019 đã kết nối được các doanh nghiệp, các nhà phân phối trong nước với các doanh nghiệp Yên Bái đi đến ký kết 10 hợp đồng nguyên tắc, 15 biên bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những khó khăn, hạn chế trong công tác xúc tiến thương mại thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới cần đánh giá những khó khăn hiện tại của doanh nghiệp từ đó xây dựng kế hoạch cụ thể; xúc tiến thương mại theo chuyên đề với chiến lược lâu dài; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền; xây dựng thương hiệu cho sản phẩm là thế mạnh của tỉnh với số lượng lớn; hỗ trợ doanh nghiệp về tem nhãn, bao bì sản phẩm…Bên cạnh đó các doanh nghiệp cũng phải chủ động trong công tác xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường.

Với mục tiêu tăng cường công tác kết nối cung cầu, tăng nhanh số lượng các hợp đồng, biên bản ghi nhớ về tiêu thụ sản phẩm thế mạnh của tỉnh; từng bước xây dựng và hình thành các thương hiệu, nhãn hiệu một số sản phẩm chủ lực của tỉnh; hoạt động xúc tiến thương mại năm 2020 của tỉnh sẽ tập trung đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, quảng bá; thương mại điện tử; tổ chức đoàn khảo sát thị trường và xúc tiến thương mại tại Nhật Bản, Hàn Quốc, DuBai, Liên Bang Nga; tổ chức gian hàng và hỗ trợ doanh nghiệp Yên Bái tham gia 3 hội chợ triển lãm quốc tế tại Campuchia, Trung Quốc. Đối với thị trường trong nước, Sở Công Thương sẽ tổ chức các gian hàng của tỉnh tham gia 6 hội chợ, triển lãm trong nước; tổ chức 3 phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi; hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh tham gia 10 hội chợ, triển lãm trong nước; 15 hội chợ thương mại tại các huyện trong tỉnh; 10 hội nghị kết nối cung cầu tại các tỉnh, thành phố trong nước…

218 lượt xem
Hiền Trang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h