Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Văn Yên “chống dịch như chống giặc”

14/02/2020 13:15:55 Xem cỡ chữ Google
Những ngày qua, huyện Văn Yên đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp do Corona gây ra.

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona tại huyện Văn Yên.

UBND huyện đã chỉ đạo ngành y tế huyện, các cơ quan, ban, ngành, địa phương tăng cường giám sát và phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các nội dung, hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên và ngành y tế; duy trì chế độ thông tin, báo cáo về tình hình dịch bệnh để kịp thời chỉ đạo các biện pháp phòng, chống, khống chế dịch; đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh để người dân chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Huyện cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người (trừ trường hợp thật sự cần thiết và phải có sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy); tạm dừng tất cả các lễ hội chưa khai mạc trên địa bàn huyện; tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân không tổ chức đoàn đông người đi đến các vùng có nguy cơ lây lan dịch bệnh, nhất là các hoạt động du xuân, lễ hội đầu năm. 

Đặc biệt, để bảo đảm an toàn về sức khỏe, đồng thời hạn chế sự lây nhiễm của virus Corona, thực hiện công văn khẩn của UBND tỉnh về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus nCoV, từ ngày 4/2/2020, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Văn Yên đã cho học sinh nghỉ học theo đúng nội dung chỉ đạo của tỉnh, của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). 

Phòng GD&ĐT huyện cũng chỉ đạo các nhà trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống virus Corona. 

Khu vực cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên. 

Theo báo cáo của UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện đã tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân (L.T.M sinh năm 1990, địa chỉ tại thôn Đập Dóm, xã Đông An, huyện Văn Yên, nhập viện lúc 14 giờ 27 phút ngày 1/2/2020 được chẩn đoán sốt không rõ nguyên nhân. 

Về tiền sử dịch tễ, bệnh nhân làm việc tại Trình Tây (Trung Quốc) về Việt Nam ngày 25/1/2020 qua cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Hiện bệnh nhân đã được Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để chẩn đoán, xác định bệnh. 

Về tình trạng sức khỏe, bệnh nhân tỉnh táo, không sốt cao, không ho, không khó thở; bệnh nhân hiện đang được quản lý cách ly theo dõi tại Khoa Nội, Truyền nhiễm của Trung tâm Y tế huyện. UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Đông An rà soát, theo dõi tình hình sức khỏe của 15 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân (hiện tại sức khỏe của 15 người trên vẫn bình thường, không sốt, không có biểu hiện viêm đường hô hấp). 

Đồng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã, đặc biệt tại thôn Đạp Dóm. Qua theo dõi nắm tình hình, đến ngày 5/2/2020, chưa ghi nhận ca bệnh nào nhiễm vi rút Corona. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus Corona, huyện Văn Yên đang quyết liệt triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh; tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân ý thức chủ động phòng dịch; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện. Đặc biệt, tăng cường công tác quản lý đối với người từ Trung Quốc về địa phương không để phát sinh các trường hợp xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. 

 

189 lượt xem
Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h