Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> An ninh - Quốc phòng

Đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX

16/09/2020 09:44:46 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của tỉnh sẽ diễn ra từ ngày 22 - 24/9. Nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng, triển khai nhiều phương án, kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở.

Lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái lên các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Đại hội.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch, phương án nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh, trật tự. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến tăng cường phối hợp tuyên truyền, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, đi đôi với công tác phòng ngừa, ngăn chặn các biểu hiện "tự diễn biến", tự chuyển hóa trong nội bộ; rà soát, thẩm định chặt chẽ tiêu chuẩn chính trị, không để người không đủ tiêu chuẩn tham gia cấp ủy các cấp; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc tại địa phương. Đồng thời chủ động tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn; tập trung giải quyết các vấn đề mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện, nhất là các vụ việc liên quan đến đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng...không để hình thành các điểm nóng về an ninh trật tự ngay tại cơ sở.

Công an tỉnh đã chú trọng bố trí lực lượng tổ chức tuần tra khép kín địa bàn 24/24h trong các ngày trước và trong và sau Đại hội để phòng chống tội phạm, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi chống phá Đại hội; tăng cường công tác quản lý, xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, quản lý dân cư, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự góp phần tích cực phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật.

Trung tá Trần Hoàng Anh - Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh cho biết: "Xác định bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm của lực lượng an ninh chính trị nội bộ, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đặc biệt chú trọng đến công tác nắm tình hình trên không gian mạng để kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý các đối tượng đăng tải, chia sẻ, bình luận các bài viết có nội dung xấu độc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh; chủ động nắm tình hình dư luận cán bộ đảng viên và nhân dân liên quan đến công tác nhân sự và công tác tổ chức Đại hội."

Nhằm phát huy vai trò của quần chúng Nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương phối hợp với ngành chức năng, các xã, phường trên địa bàn đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, kiên quyết triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm; nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, điều tra khám phá án, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp, các tuyến giao thông quan trọng. Đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Yên Bái tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến đường.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội, Công an tỉnh đã chủ động rà soát, tổ chức thực hiện hiệu quả các phương án, đảm bảo đầy đủ các loại vật tư, phương tiện, trang thiết bị, cơ sở vật chất, đồng thời trang bị, củng cố và duy trì hệ thống thông tin liên lạc, sẵn sàng xử lý tốt nhất các tình huống phát sinh. Đặc biệt tại địa bàn diễn ra Đại hội, Công an tỉnh đã chỉ đạo công an địa phương phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, trọng tâm là các khu vực xung quanh địa điểm diễn ra Đại hội, nhằm phòng chống tội phạm, bảo vệ các công trình trang trí, tuyên truyền phục vụ Đại hội; xây dựng các phương án phân luồng giao thông, tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Xuân Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết: "Để tạo thế chủ động trước mọi tình huống, lực lượng Công an tỉnh đã quán triệt cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phân công đầy đủ lực lượng ứng trực, chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến và chế độ thông tin báo cáo. Đến thời điểm này, mọi công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phục vụ Đại hội đã hoàn tất. Với nhiều biện pháp tích cực, Công an tỉnh nêu cao quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX."

221 lượt xem
Hiền Trang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h