CTTĐT - Để đảm bảo y tế cho các hoạt động trong thời gian diễn ra Lễ công bố Quyết định và trao Chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật Khèn; Nghệ thuật dùng sáp ong tạo hoa văn trên vải của người Mông huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn và khai mạc Festival trình diễn Khèn Mông, Lễ hội hoa Tớ Dày năm 2023, ngành y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác đảm bảo y tế phục vụ lễ hội.
Chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị cần thiết để phục vụ chăm sóc y tế
Trong đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo y tế phục vụ Lễ công bố Quyết định và trao Chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật Khèn; Nghệ thuật dùng sáp ong tạo hoa văn trên vải của người Mông huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn và khai mạc Festival trình diễn Khèn Mông, Lễ hội hoa Tớ Dày năm 2023, bao gồm công tác chăm sóc sức khỏe, sẵn sàng cấp cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra; công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh cho các đại biểu, du khách đến thăm quan, tham gia các hoạt động.
Bố trí cán bộ y tế, xe cứu thương, chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị cần thiết để phục vụ chăm sóc y tế, sẵn sàng sơ, cấp cứu cho các đại biểu, du khách. Bố trí giường bệnh, đội cấp cứu lưu động và cán bộ thường trực kịp thời phục vụ, đáp ứng khi có tình huống xảy ra. Tổ chức kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, cơ sở lưu trú, địa điểm tổ chức sự kiện, hoạt động trong khuôn khổ Lễ công bố. Tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn thị trấn Mù Cang Chải và các xã có liên quan đến khách du lịch và lễ hội. Theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh hàng ngày trên địa bàn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hướng dẫn, chỉ đạo và phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải, Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bữa ăn phục vụ đại biểu. Kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại tất cả các cơ sở kinh doanh ăn uống, cơ sở lưu trú, địa điểm tổ chức sự kiện, hoạt động tại Lễ công bố; xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ không đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo chuyên môn cho Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải về công tác đảm bảo phòng, chống dịch bệnh tại các hoạt động trong khuôn khổ tổ chức Lễ công bố; phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
814 lượt xem
Thu Nga
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Để đảm bảo y tế cho các hoạt động trong thời gian diễn ra Lễ công bố Quyết định và trao Chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật Khèn; Nghệ thuật dùng sáp ong tạo hoa văn trên vải của người Mông huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn và khai mạc Festival trình diễn Khèn Mông, Lễ hội hoa Tớ Dày năm 2023, ngành y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác đảm bảo y tế phục vụ lễ hội.Trong đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo y tế phục vụ Lễ công bố Quyết định và trao Chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật Khèn; Nghệ thuật dùng sáp ong tạo hoa văn trên vải của người Mông huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn và khai mạc Festival trình diễn Khèn Mông, Lễ hội hoa Tớ Dày năm 2023, bao gồm công tác chăm sóc sức khỏe, sẵn sàng cấp cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra; công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh cho các đại biểu, du khách đến thăm quan, tham gia các hoạt động.
Bố trí cán bộ y tế, xe cứu thương, chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị cần thiết để phục vụ chăm sóc y tế, sẵn sàng sơ, cấp cứu cho các đại biểu, du khách. Bố trí giường bệnh, đội cấp cứu lưu động và cán bộ thường trực kịp thời phục vụ, đáp ứng khi có tình huống xảy ra. Tổ chức kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, cơ sở lưu trú, địa điểm tổ chức sự kiện, hoạt động trong khuôn khổ Lễ công bố. Tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn thị trấn Mù Cang Chải và các xã có liên quan đến khách du lịch và lễ hội. Theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh hàng ngày trên địa bàn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hướng dẫn, chỉ đạo và phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải, Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bữa ăn phục vụ đại biểu. Kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại tất cả các cơ sở kinh doanh ăn uống, cơ sở lưu trú, địa điểm tổ chức sự kiện, hoạt động tại Lễ công bố; xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ không đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo chuyên môn cho Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải về công tác đảm bảo phòng, chống dịch bệnh tại các hoạt động trong khuôn khổ tổ chức Lễ công bố; phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.