CTTĐT - Cứ đều đặn mỗi tháng từ 3-4 lần, vào ngày thứ 4 hàng tháng, đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái lại nấu cháo dinh dưỡng miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái.
Bệnh nhân đón nhận bát cháo từ các bạn đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh
Chưa đến 5 giờ sáng, các bạn đoàn viên, thanh niên của Bệnh viện đã có mặt phía nhà ăn của viện để phân công công việc cho các thành viên trong Chi đoàn. Người thì nhóm lửa, vo gạo; người thì rửa xoong nồi, bát; người thì băm thịt, chặt xương... ai cũng tập trung hoàn thành công việc của mình để nồi cháo được đưa lên bếp đúng giờ.
Anh Trần Hữu Tiến – Bí thư Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh chia sẻ: “Chương trình Nồi cháo tình thương của Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền được triển khai từ năm 2014. Hoạt động này có sự phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước tỉnh và được duy trì đều đặn 3-4 lần/tháng. Các bạn đoàn viên, thanh niên rất tích cực tham gia vào hoạt động đầy ý nghĩa này. Người bệnh cũng cảm thấy rất vui vẻ khi đón nhận những bát cháo nóng của chương trình”.
6 giờ sáng, việc nấu cháo hoàn tất. Bên nồi cháo thơm phức, bốc hơi nghi ngút, các bạn trẻ của Chi đoàn thoăn thoắt múc cháo vào bát cho bệnh nhân. Lần lượt các suất cháo được các bệnh nhân đón nhận trong sự vui vẻ. Đặc biệt, bữa ăn trở nên ấm cúng hơn khi họ được tiếp nhận tình yêu thương mà các bạn đoàn viên, thanh niên và cán bộ của Bệnh viện dành cho mình. Không chỉ phát cháo tại bếp, nơi tập trung các bệnh nhân đến ăn, các thành viên trong Chi đoàn còn mang đến tận phòng để phát cho những bệnh nhân không thể đi lại được.
Ông Hoàng Văn Đông – 51 tuổi ở xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện. Ông Đông bị liệt nửa người sau tai biến, hiện nay các con cháu của ông và các y, bác sỹ của Bệnh viện Y học cổ truyền tận tâm chăm sóc, ông Đông cảm thấy vui vẻ hơn. Đặc biệt, khi có chương trình “Nồi cháo tình thương” của Chi đoàn Bệnh viện tổ chức, ông Đông rất phấn khởi. Ông cho biết: “Tôi rất thích ăn cháo do các bạn trẻ của Chi đoàn Bệnh viện nấu. Những bát cháo này vừa ngon, vừa thấy thêm ấm áp và càng thấy mình được tiếp thêm nghị lực để đấu tranh với bệnh tật. Trong số những bệnh nhân đang điều trị ở đây cũng có nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vậy nên chương trình này thực sự là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc”.
Nồi cháo dinh dưỡng luôn đảm bảo đủ số lượng và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng từ gạo, thịt, xương, và một số gia vị khác phục vụ cho bệnh nhân. Cơ sở vật chất bếp ăn của Bệnh viện đảm bảo tốt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nồi cháo tình thương của Chi đoàn thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh duy trì được chính là nhờ sự đoàn kết của các bạn trẻ, sự đóng góp về vật chất của toàn thể cán bộ công nhân viên đoàn thể của Bệnh viện. Dù giá trị các phần cháo không nhiều, nhưng đây là việc làm đầy ý nghĩa, giúp đỡ được phần nào hoàn cảnh khó khăn cho người bệnh và giúp người bệnh cảm thấy ấm lòng, vươn lên chiến thắng bệnh tật.
3079 lượt xem
Lan Hương
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Cứ đều đặn mỗi tháng từ 3-4 lần, vào ngày thứ 4 hàng tháng, đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái lại nấu cháo dinh dưỡng miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái.Chưa đến 5 giờ sáng, các bạn đoàn viên, thanh niên của Bệnh viện đã có mặt phía nhà ăn của viện để phân công công việc cho các thành viên trong Chi đoàn. Người thì nhóm lửa, vo gạo; người thì rửa xoong nồi, bát; người thì băm thịt, chặt xương... ai cũng tập trung hoàn thành công việc của mình để nồi cháo được đưa lên bếp đúng giờ.
Anh Trần Hữu Tiến – Bí thư Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh chia sẻ: “Chương trình Nồi cháo tình thương của Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền được triển khai từ năm 2014. Hoạt động này có sự phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước tỉnh và được duy trì đều đặn 3-4 lần/tháng. Các bạn đoàn viên, thanh niên rất tích cực tham gia vào hoạt động đầy ý nghĩa này. Người bệnh cũng cảm thấy rất vui vẻ khi đón nhận những bát cháo nóng của chương trình”.
6 giờ sáng, việc nấu cháo hoàn tất. Bên nồi cháo thơm phức, bốc hơi nghi ngút, các bạn trẻ của Chi đoàn thoăn thoắt múc cháo vào bát cho bệnh nhân. Lần lượt các suất cháo được các bệnh nhân đón nhận trong sự vui vẻ. Đặc biệt, bữa ăn trở nên ấm cúng hơn khi họ được tiếp nhận tình yêu thương mà các bạn đoàn viên, thanh niên và cán bộ của Bệnh viện dành cho mình. Không chỉ phát cháo tại bếp, nơi tập trung các bệnh nhân đến ăn, các thành viên trong Chi đoàn còn mang đến tận phòng để phát cho những bệnh nhân không thể đi lại được.
Ông Hoàng Văn Đông – 51 tuổi ở xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện. Ông Đông bị liệt nửa người sau tai biến, hiện nay các con cháu của ông và các y, bác sỹ của Bệnh viện Y học cổ truyền tận tâm chăm sóc, ông Đông cảm thấy vui vẻ hơn. Đặc biệt, khi có chương trình “Nồi cháo tình thương” của Chi đoàn Bệnh viện tổ chức, ông Đông rất phấn khởi. Ông cho biết: “Tôi rất thích ăn cháo do các bạn trẻ của Chi đoàn Bệnh viện nấu. Những bát cháo này vừa ngon, vừa thấy thêm ấm áp và càng thấy mình được tiếp thêm nghị lực để đấu tranh với bệnh tật. Trong số những bệnh nhân đang điều trị ở đây cũng có nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vậy nên chương trình này thực sự là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc”.
Nồi cháo dinh dưỡng luôn đảm bảo đủ số lượng và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng từ gạo, thịt, xương, và một số gia vị khác phục vụ cho bệnh nhân. Cơ sở vật chất bếp ăn của Bệnh viện đảm bảo tốt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nồi cháo tình thương của Chi đoàn thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh duy trì được chính là nhờ sự đoàn kết của các bạn trẻ, sự đóng góp về vật chất của toàn thể cán bộ công nhân viên đoàn thể của Bệnh viện. Dù giá trị các phần cháo không nhiều, nhưng đây là việc làm đầy ý nghĩa, giúp đỡ được phần nào hoàn cảnh khó khăn cho người bệnh và giúp người bệnh cảm thấy ấm lòng, vươn lên chiến thắng bệnh tật.