Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đỗ Đức Duy tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên

12/05/2022 15:07:16 Xem cỡ chữ Google
Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, ngày 12/5, tại xã Hưng Khánh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái do đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri các xã Hưng Khánh, Hưng Thịnh và Hồng Ca, huyện Trấn Yên.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đỗ Đức Duy phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên.

Cùng dự có các đồng chí: Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Trấn Yên.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật; thảo luận về các vấn đề kinh tế - xã hội, xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước những tháng đầu  năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2020; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và một số vấn đề quan trọng khác…

Cử tri huyện Trấn Yên kiến nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương

Tại Hội nghị, cử tri các xã bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cho các địa phương, hỗ trợ vốn để phát triển sản xuất và thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, đời sống người dân ngày càng được cải thiện. 

Cử tri mong muốn, trong thời gian tới, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét, nghiên cứu, thống nhất và điều chỉnh chuyển việc mua thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện của học sinh, sinh viên về mua theo hộ gia đình để thuận tiện cho các gia đình và được hưởng chế độ hỗ trợ nhiều hơn. Đề nghị Chính phủ xem xét để lực lượng công an viên được tham gia đóng bảo hiểm xã hội; chế độ phụ cấp cho cán bộ đoàn thể cấp thôn, bản. 

Cử tri cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm đầu tư nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang trung tâm xã Hưng Khánh và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Hưng Khánh để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và các xã vùng phía Tây của huyện Trấn Yên.

Cử tri kiến nghị Đảng, Nhà nước và tỉnh quan tâm đầu tư mở mới tuyến đường kết nối liên vùng giữa các xã Hưng Khánh, Hồng Ca của huyện Trấn Yên và xã An Lương của huyện Văn Chấn với đường nối quốc lộ 32 và cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trạm y tế vùng cao; chính sách hỗ trợ cho giáo viên công tác ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; công tác quản lý đất đai; quan tâm đầu tư, tôn tạo di tích lịch sử Đồn Ca Vịnh tại xã Hồng Ca nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ…

Tại cuộc tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc đã tiếp thu, giải trình và làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm như việc đầu tư cơ sở hạ tầng trong các lĩnh vực y tế, giáo dục; chính sách đào tạo đội ngũ cán bộ y tế tuyến cơ sở; chính sách thu hút đầu tư phát triển khu, cụm công nghiệp; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đang được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh (ảnh trên).

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đỗ Đức Duy phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên

Phát biểu với cử tri, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đỗ Đức Duy đã thông tin đến cử tri về tình hình thời sự chính trị cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh trong 4 tháng đầu năm 2022. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 song với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và sự đồng lòng của nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Đại diện cử tri tham dự cuộc tiếp xúc với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải trình và làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nghiêm túc tiếp thu và sẽ truyển tải các ý kiến, kiến nghị của cử tri tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét; đồng thời tăng cường giám sát kết quả triển khai thực hiện để báo cáo tới cử tri trong tỉnh nói chung và cử tri các xã trên địa bàn huyện Trấn Yên nói riêng.

 

520 lượt xem
Theo Báo Yên Bái

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h