Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Thành phố Yên Bái: Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh Karaoke, quán bia hơi giải khát, quán Bar, quán game... từ 0h00 ngày 01/5/2021

01/05/2021 04:31:53 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND thành phố Yên Bái yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thành phố, UBND xã phường và người dân trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh Karaoke, quán bia hơi giải khát, quán Bar, quán game... từ 0h00 ngày 01/5/2021

Trong đó tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh Karaoke, quán bia hơi giải khát, quán Bar, quán game... từ 0h00 ngày 01/5/2021.

Người dân hạn chế đến các khu vực công cộng, các địa điểm vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống đông người để phòng, tránh dịch bệnh COVID-19. Trong trường hợp cần thiết phải đi ra ngoài, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đối với những người dân từ địa phương khác trở về yêu cầu chủ động khai báo y tế theo đúng quy định, đặc biệt là các trường hợp trở về từ khu công nghiệp Thăng Long - Hà Nội .

UBND thành phố Yên Bái yêu cầu UBND các xã, phường tổ chức ra quân trật tự đô thị xử lý đối với các quán cóc, hàng quán lấn chiếm hành lang, vỉa hè, quán bia hơi, giải khát tập trung đông người trên địa bàn. Tuyên truyền, động viên, vận động người dân tạm dừng tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, mời nhà mới... cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Khẩn trương truy vết, rà soát các trường hợp có liên quan đi về từ vùng có dịch... Đồng thời, thông tin, phổ biến tới người dân trên địa bàn về Thông báo số 62/TB SYT ngày 30/4/2021 của Sở Y tế về Thông báo khẩn tìm người đi trên chuyến xe khách BKS 21B - 00671 liên quan đến trường hợp F1 tại thành phố Yên Bái.

UBND thành phố giao UBND phường Đồng Tâm, UBND phường Nguyễn Thái Học bố trí lực lượng nhắc nhở, xử lý những trường hợp người dân tập thể dục và tổ chức các hoạt động đông người tại khu vực quảng trường 19/8 và khu vực công viên Yên Hòa. Giao Phòng Quản lý đô thị, Đội Quản lý trật tự đô thị ngay từ tối 30/4/2021 tổ chức ra quân, phối hợp với UBND các xã, phường xử lý đối với các quán cóc, hàng quán lấn chiếm hành lang, vỉa hè tập trung đông người để đảm bảo trật tự đô thị cũng như phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

1195 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h