Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Thành phố Yên Bái: Tiêm vắc xin Astrazeneca phòng Covid-19 lần 2

06/05/2021 07:34:16 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong 2 ngày 4 và 5/5/2021, Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin Astrazeneca phòng Covid-19 lần 2 đợt I/2021 cho các thành viên Ban Chỉ đạo thành phố và các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch.

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố thực hiện khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc tổ chức tiêm chủng đã được Trung tâm Y tế thành phố triển khai đúng theo quy trình hướng dẫn và đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Từ việc tiếp nhận các trường hợp đến tiêm, yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách đúng theo quy định. Điểm tiêm được bố trí theo quy tắc một chiều: thứ tự từ bàn đón tiếp, hướng dẫn đến khu vực chờ trước tiêm chủng; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng; bàn tiêm chủng, khu vực giám sát sau tiêm chủng...Về nhân lực được bố trí đầy đủ, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm được Trung tâm triển khai đúng quy định.  

Bên cạnh đó, để đảm bảo quy trình tiêm chủng được diễn an toàn, đúng quy định, Trung tâm Y tế thành phố đã thành lập đoàn giám sát, tổ chức giám sát các hoạt động chuyên môn, đồng thời đảm bảo vắc xin luôn được bảo quản an toàn, chất lượng, hạn chế tối đa xảy ra hao phí trong tiêm chủng, giám sát phản ứng bất lợi sau tiêm chủng đúng quy định. Theo dự kiến trong lần 2 này sẽ có khoảng trên 300 người là các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 thành phố, các xã, phường và lực lượng tuyến đầu tại cơ sở tham gia phòng, chống dịch được tiêm phòng. Đây cũng là những đối tượng ưu tiên được nêu trong Nghị quyết số 21 của Chính Phủ.

Việc tổ chức tiêm phòng vắc xin COVID-19 tại Trung tâm y tế thành phố được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, góp phần đáp ứng nhanh cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Qua ghi nhận trong lần tiêm này các trường hợp trong diện ưu tiêm đến tiêm phòng khá đầy đủ, chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng sau  khi tiêm.

257 lượt xem
CTV: Lê Hương- Thanh Nghị

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h