Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Văn Yên: Tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch C0V1D-19 trên địa bàn huyện

04/05/2021 13:42:23 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - UBND huyện Văn Yên vừa có Công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện; Ban Chỉ đạo phòng, chổng dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc dừng tổ chức lễ cưới, tiệc mừng, tiệc liên hoan, gặp mặt đông người; đối với lễ tang cần đảm bảo gọn nhẹ, không tổ chức đoàn viếng đông người, khuyến khích thực hiện hỏa táng, tổ chức phải đảm bảo các quy định về phòng chổng dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Tại lễ tang, chỉ đạo các cơ quan chức năng nắm bắt thông tin về những người đến viếng, đặc biệt là những người đến từ các địa phương khác, đồng thời phun tiêu độc, khử trùng trước và sau khi đám tang diễn ra.

Yêu cầu các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đăng ký tự đánh giá an toàn COVID-19, lập danh sách khách đến lưu trú kèm thông tin cụ thể, chi tiết; lắp camera giám sát để thuận tiện trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đối với việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện: Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo, kiểm tra và đôn đốc các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, yêu cầu bắt buộc người lao động phải thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế tại nơi làm việc, đặc biệt là việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi giao tiếp.

Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc gương mẫu chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh các khuyến cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện và cơ quan y tế.

Khi tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, phát sinh tại đơn vị, địa phương, phải báo cáo ngay, trực tiếp Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện để xin ý kiến chỉ đạo.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chỉ đạo các trường học trên địa bàn xã Lâm Giang cho học sinh có người thân trong gia đình thuộc diện F1, F2 tạm thời nghỉ học bắt đầu kể từ ngày 04/5/2021, đồng thời có phương án dạy bù kiến thức phù hợp.

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời báo cáo, tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, Ủy ban nhân dân huyện theo các tình huống dịch bệnh. Truy vết các trường hợp liên quan, lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 cho người nhập cảnh, theo dõi y tế sau cách ly đảm bảo tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và phòng ngừa lây chéo và lây lan dịch ra cộng đồng. Hướng dẫn UBND các xã, thị trấn thực hiện quy trình cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ủy ban nhân dân xã Lâm Giang tăng cường hoạt động các chốt tự quản tại các lối ra/vào xã, nắm bắt thông tin người đi/đến, đặc biệt thôn Phúc Linh. Tiếp tục tuyên truyền mọi người dân hạn chế ra khỏi nơi cư trú, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa và các cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Khi ra khỏi nhà thì phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 02m khi giao tiếp.

Các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa dịch vụ thiết yếu (lương thực, thực phẩm, thuốc, vật liệu xây dựng và các mặt hàng thiết yếu khác) phải đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch: đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 02m khi giao tiếp, kiểm tra thân nhiệt.

Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, vận động nhân dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch để tự bảo vệ mình, gia đình mình và tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở mình đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.

317 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h