Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Trấn Yên yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện

03/05/2021 14:20:42 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái tại cuộc họp trực tuyến ngày 02/5/2021 về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và Công điện số 02-CĐ/UBND ngày 30 tháng 4 năm 2021 của ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh; ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên yêu cầu Chủ tịch UBND và Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

Ảnh minh họa

1. Áp dụng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly vói thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định".

Thời gian thực hiện 15 ngày từ 9h00’ ngày 03/5/2021 tại khu vực Thôn 3B, xã Việt Cường.

Bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường họp thật sự cần thiết như:

+ Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác.

+ Các trường họp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn...

- Trường hợp thật sự cần thiết phải ra khỏi nhà: Phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

- Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã chịu trách nhiệm chỉ đạo tuyên truyền, vận động, giám sát việc người dân chấp hành quy định không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

- Đối với việc tổ chức lễ tang tại gia đình, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp tuyên truyền, vận động tổ chức gọn nhẹ, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch: Đeo khẩu trang, sát khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách...

2. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các xã, thị trấn:

- Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, thị trấn; sử dụng loa phát thanh lưu động đi đến tìmg thôn, bản, tổ dân phố về các nội dung trên để người dân biết, tự giác thực hiện.

- Chỉ đạo lực lượng Công an phối hơp với các Tổ công tác tự quản tăng cường truyên truyền, giám sát, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội; thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ.

- Thực hiện nghiêm việc rà soát, truy vết, lập danh sách tất cả những trường hợp có liên quan đến ca bệnh (cả ca nghi ngờ và ca bệnh xác định) để theo dõi y tế, quản lý chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo.

- Sử dụng hiệu quả hệ thống loa truyền thanh cơ sở và các phương tiện tuyên truyền khác để tuyên truyền rộng rãi tới người dân trên địa bàn thông điệp về phòng, chống dịch; đặc biệt là việc tự giác khai báo y tế, công dân đi, đến các điểm có dịch theo thông báo khẩn của Bộ Y tê và Ban Chỉ đạo tỉnh.

- Đảm bảo kiểm soát tốt việc cách ly tại nhà đối những trường hợp thuộc diện cách ly, không để những người đang trong thời gian cách ly vẫn đi lại, giao tiếp với những người khác không sống cùng nhà. Nếu để xuât hiện trường hợp mắc COVID-19 và lây nhiễm cho người xung quanh do không chấp hành đầy đủ các quy định về cách ly phòng, chống dịch theo quy định, Trưởng Ban Chỉ đạo, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy, y ban nhân dân huyện.

286 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h