Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Sở Tư pháp Yên Bái truyền thông trợ giúp pháp lý tại huyện Lục Yên

13/05/2022 09:51:15 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thuộc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái phối hợp với huyện Lục Yên tổ chức Hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý tại các xã của huyện Lục Yên.

Truyền thông trợ giúp pháp lý tại xã Tân Lập, huyện Lục Yên

Tại các hội nghị, trợ giúp viên pháp lý đã tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013, Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017, một số quy định của pháp luật liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy định của pháp luật về hôn nhân cận huyết thống. Bên cạnh việc tuyên truyền pháp luật các trợ giúp viên đã thực hiện tư vấn trực tiếp tại hội nghị những vướng mắc của người dân liên quan đến các quy định của pháp luật trong cuộc sống hàng ngày; những nội dung của luật người khuyết tật có liên quan đến trợ giúp pháp lý.

Thông qua Hội nghị, mỗi người tham dự sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền đến anh em, họ hàng, người thân, bạn bè về các quy định của pháp luật, từ đó đưa pháp luật đi sâu vào cuộc sống, giúp cho người dân nâng cao hiểu biết pháp luật, tăng cường ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, thực hiện tốt các quyền và lợi ích hợp pháp của chính mình. Qua đó, góp phần ngăn ngừa, hạn chế các vi phạm pháp luật xảy ra trong cuộc sống hằng ngày của người dân do thiếu hiểu biết pháp luật.

704 lượt xem
CTV: Khắc Điệp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h