Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Văn Chấn triển khai nhiều hoạt động trong Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam

22/09/2022 13:18:23 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, gia đình, cộng đồng về những thách thức trong quá trình già hóa dân số; tổ chức vận động nguồn lực từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi, trong Tháng hành động vì Người cao tuổi huyện Văn Chấn sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Theo đó, trong tháng 9/2022, các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể, Hội người cao tuổi huyện Văn Chấn sẽ tập trung rà soát đối tượng người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn cần được trợ giúp trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền về già hóa dân số, Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam, pháp luật về Người cao tuổi, các chế độ chính sách liên quan đến người cao tuổi; hướng dẫn các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của người cao tuổi; tổ chức vận động tài trợ để hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Cùng với đó, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, khám tư vấn về sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi là thương binh, người cao tuổi thuộc gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người cao tuổi cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động thi đua “Tuổi cao gương sáng”, đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò Người cao tuổi.

Từ tháng 10 đến hết tháng 12/2022, huyện sẽ đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi. Tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Tháng hành động vì Người cao tuổi huyện Văn Chấn năm 2022 với chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, gắn với các hoạt động thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở cơ sở. Thành lập đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà Người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, Người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tư vấn các bệnh thường gặp ở Người cao tuổi, cấp thuốc miễn phí.. Biểu dương, vinh danh những tập thể, cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong công tác chăm sóc, trợ giúp người cao tuổi.

670 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h