Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tiếp xúc cử tri huyện Văn Yên

03/05/2019 15:33:56 Xem cỡ chữ Google
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, ngày 3/5, các đại biểu: Đinh Đăng Luận - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Yên Bái, Triệu Thị Huyền - ĐBQH tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri các xã: Yên Hưng, Yên Thái (huyện Văn Yên)

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái Đinh Đăng Luận tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Văn Yên

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Triệu Thị Huyền đã thông tin với cử tri về chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc ngày 20/5 và bế mạc vào ngày 14/6. Kỳ họp này, Quốc hội xem xét thông qua 7 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến tham gia vào 9 dự án luật, các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và một số nội dung quan trọng khác.

Lãnh đạo huyện Văn Yên tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Văn Yên bày tỏ phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành, quản lý của Nhà nước. Cử tri xã Yên Hưng đề nghị Đảng và Nhà nước xem xét sớm có chủ trương đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn sau khi chia tách, sáp nhập thôn mới vì các nhà văn hóa thôn cũ đều không đảm bảo về diện tích,Đồng thời đề nghị 2 xã Yên Hưng, Yên Thái sau khi sáp nhập thành một xã mới nên lấy là xã Hưng Thái. 

Cử tri cũng đề nghị tỉnh và huyện Văn Yên tiếp tục bố trí cán bộ làm công tác thú y ở cơ sở có trình độ chuyên môn thú y để địa phương chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh và một số nội dung khác.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Đinh Đăng Luận – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn những tình cảm và ý kiến tâm huyết của cử tri đối với Quốc hội và cho biết, trên tinh thần đổi mới, sáng tạo, hoạt động của Quốc hội ngày càng đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của cử tri; hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đã diễn ra dân chủ, công khai, chuyển từ tham luận sang tranh luận và được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên các phương tiện thông tin đại chúng nhận được sự quan tâm theo dõi và giám sát của cử tri. 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Đinh Đăng Luận tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Văn Yên. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và đề nghị Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết kịp thời, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của cử tri.

 

 

 

210 lượt xem
Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h