Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Điểm kết quả hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Yên Bái trong tuần (từ ngày 14/10 đến 20/10/2019)

21/10/2019 07:20:41 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong tuần công tác vừa qua, các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Hội nghị Hội nghị lần thứ 27 (mở rộng) Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII; dự buổi gặp mặt các đồng chí là cán bộ lãnh đạo nữ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nhân dịp Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019); lễ tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong đồng bào các dân tộc thiểu số giai đoạn 2014-2019; Đại hội đại biểu Dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái lần thứ III năm 2019; Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Yên Bái lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra Dân số và Nhà ở 2019… và tập trung chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ theo kế hoạch.
Tr´nh duy?t không h? tr? xem tr?c tuy?n

* Trong tuần, các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Hội nghị lần thứ 27 (mở rộng) Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2019, bàn phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019; cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và các báo cáo chuyên đề trình Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh; phổ biến, quán triệt một số nghị quyết, quy định, kết luận của Bộ Chính trị và cho ý kiến, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.

* Đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Đại hội đại biểu Dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái lần thứ III năm 2019.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh có truyền thống yêu nước, đoàn kết tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; những năm qua Trung ương và địa phương đã triển khai nhiều chính sách, đề án chăm lo cho công tác dân tộc và đẩy mạnh phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Với tinh thần “Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái lần thứ III năm 2019 là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tiếp tục khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số. Đồng thời cũng là dịp để tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; qua đó củng cố niềm tin và sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

* Tại lễ tiếp nhận tiền hỗ trợ hộ nghèo từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã đến thăm và trao hỗ trợ cho các hộ nghèo của tỉnh Yên Bái.

Để từng bước giảm nghèo và đạt mục tiêu đến năm 2020 tỉnh cơ bản không còn người có công thuộc diện hộ nghèo, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức cá nhân; đặc biệt là Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chung tay giúp sức thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đối với tỉnh Yên Bái.Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Yên Bái sử dụng các nguồn hỗ trợ hợp lý, đúng mục đích để giúp các hộ nghèo có nhà mới đón Tết Nguyên đán.

* Trong tuần, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10/2019. Tại buổi tiếp, đã có 9 lượt công dân đăng ký có ý kiến phản ánh tới Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan, đề nghị giải quyết về tranh chấp đất đai, việc bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, về chế độ chính sách và các vấn đề xã hội khác.

Sau khi nghe ý kiến trình bày của các công dân, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu, phân tích và trả lời các ý kiến, kiến nghị của công dân, đồng thời giao các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

* Trong tuần, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch quý IV năm 2019.

* Trong tuần các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong đồng bào các dân tộc thiểu số giai đoạn 2014 - 2019. Tại lễ tuyên dương, 5 cá nhân đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” vì đã có cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc; 1 tập thể và 1 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 15 tập thể và 70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2014 - 2019 đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Uỷ ban dân tộc và UBND tỉnh Yên Bái; 140 cá nhân cũng vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc Việt Nam” của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Thông qua Lễ tuyên dương nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh sự đóng góp của các tập thể, cá nhân trong đồng bào dân tộc thiểu số đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2014-2019. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh Yên Bái.

* Kết luận phiên họp triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019 của Ngân hàng chính sách xã hội, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội Yên Bái và các tổ chức hội, đoàn thể của tỉnh trong công tác phối hợp cho vay tín dụng chính sách. Đồng chí đề nghị Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tiếp tục triển khai kế hoạch kiểm tra giám sát theo nhiệm vụ; chỉ đạo tháo gỡ khó khăn đối với hoạt động của NHCSXH trong triển khai các chương trình tín dụng những tháng cuối năm đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch; đáp ứng tốt nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách; chỉ đạo thực hiện tốt công tác rà soát lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo năm 2019 làm cơ sở để cho vay thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 trên địa bàn.

* Phát biểu chỉ đạo tại cuộc diễn tập KVPT huyện Văn Chấn, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh Yên Bái đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và vai trò làm tham mưu phối hợp hiệp đồng của các ngành, đoàn thể huyện Văn Chấn trong công tác chuẩn bị, tổ chức luyện tập và thực hành diễn tập.

Qua diễn tập, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Văn Chấn tiếp tục nghiên cứu rút kinh nghiệm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ gắn phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và kịp thời, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án tác chiến bảo đảm cho huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra.

* Phát biểu kết luận hội nghị Tổng kết Tổng điều tra Dân số và Nhà ở 2019, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương kết quả của các cấp, các ngành, địa phương trong triển khai thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương sử dụng triệt để kết quả cuộc tổng điều tra vào hoạt động chuyên môn; căn cứ vào đó để xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển cho những năm tiếp theo.

* Phát biểu tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2014 - 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến mong muốn các cấp Hội tiếp tục phát huy tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng”, nâng cao hơn nữa vai trò gương mẫu trong thực hiện các phong trào, hoạt động tại cơ sở; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy vai trò nòng cốt trong  thực hiện phong trào "Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT”; đoàn kết xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh...

* Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng tới tập thể Hội LHPN Việt Nam tỉnh nói riêng và toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh nói chung.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cấp hội tổ chức các phong trào phải có chiều sâu, mang được dấu ấn riêng và phải bám sát cơ cở nắm bắt tình hình hội viên để có những chỉ đạo kịp thời, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho hội viên phụ nữ; vận động phụ nữ sử dụng nguồn vốn hỗ trợ có hiệu quả để phát triển kinh tế; thực hiện tốt Chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy.

* Tại Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Yên Bái lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Yên Bái trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cấp Hội cần tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền, tăng cường vận động các nguồn lực xã hội cùng chăm sóc, giúp đỡ các đối tượng nạn nhân da cam về vật chất và tinh thần; giải quyết tốt các quyền lợi của người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc da cam, vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống hòa nhập với cộng đồng xã hội; xây dựng các cấp Hội, hội viên hoạt động vững mạnh, tích cực tham gia các phong trào hoạt động thi đua của địa phương, phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực sáng tạo lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái.

* Trong tuần đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự Chung kết cuộc thi “Ý tưởng, dự án thanh niên khởi nghiệp” tỉnh Yên Bái lần thứ II, năm 2019. Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả.

 

598 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h