Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Đảng bộ phường Minh Tân, thành phố Yên Bái kỷ niệm 40 năm thành lập phường

02/12/2019 13:40:50 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc phường Minh Tân vừa tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập phường (1979- 2019). Tới dự có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng phường Minh Tân.

Cuối năm 1979, thị xã Yên Bái từ chỗ 6 khu hành chính đã được sắp xếp thành 4 khu hành chính, trong đó có tiểu khu 3 Đoàn Kết, nay là phường Minh Tân. Đồng thời, Thị ủy Yên Bái cũng ra quyết định thành lập Ban Chấp hành Đảng bộ lâm thời tiểu khu 3 Đoàn Kết, tiền thân của Đảng bộ phường Minh Tân ngày nay. Qua 40 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Minh Tân đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đã đạt được những thành tựu đáng kể trên các lĩnh vực. Phường đã tập trung phát triển kinh tế theo hướng chú trọng lĩnh vực thương mại, dịch vụ. Toàn phường hiện có 945 cơ sở thuộc các thành phần kinh tế, trong đó có 230 công ty, doanh nghiệp, trên 800 hộ kinh doanh cá thể. Công tác quản lý quy hoạch, xây dựng cơ quản, quản lý đô thị, cải cách hành chính trên địa bàn có những chuyển biến tích cực; hạ tầng cơ sở được đầu tư nâng cấp, hoàn thành quy hoạch phân khu phường; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Các chính sách xã hội, giải quyết việc làm, xoá nghèo được quan tâm chỉ đạo, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn phường chỉ còn 0,9%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 79,5%, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm xuống còn 5,5%...

Cùng với phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Trong đó chú trọng đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) của Đảng. Quan tâm tới công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên. Đến nay, Đảng bộ phường có trên 800 đảng viên sinh hoạt ở 13 chi bộ trực thuộc cùng gần 1.300 đảng viên đương chức; nhiều đảng viên đã được trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng trở lên. Chỉ tính trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, đảng bộ phường đã xem xét và đề nghị kết nạp được 26 đảng viên mới.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tới, trước mắt là nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc phường Minh Tân sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế đô thị, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về mọi mặt đời sống xã hội. Tăng cường củng cố xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

359 lượt xem
CTV: Minh Chín - Thanh Nghị

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h