Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

UBND tỉnh làm việc với các huyện, thị xã, thành phố về tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công và giải ngân vốn xây dựng cơ bản

11/05/2020 13:22:51 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 11/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức buổi làm việc trực tuyến với chủ đầu tư là các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công và giải ngân vốn xây dựng cơ bản.

UBND tỉnh làm việc trực tuyến với các địa phương về tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và đầu tư, tính đến ngày 10/5/2020, đã giải ngân đạt 1033.145 triệu đồng/4.578.483 triệu đồng, bằng 22,6%, cao hơn kết quả giải ngân chung của cả nước.

Về kết quả giải ngân khối các địa phương cơ bản đáp ứng yêu cầu, đến nay đã giải ngân đạt 719.102 triệu đồng/tổng kế hoạch vốn đã giao là 1.859.952 triệu đồng, bằng 39%. Trong đó huyện Trấn Yên là địa phương có kết quả giải ngân cao nhất đạt 89.435 triệu đồng, bằng 57%; huyện Văn Chấn đạt 52,7%; huyện Yên Bình đạt 41,5%, Lục Yên đạt 40,4%...

Lãnh đạo UBND huyện Văn Chấn báo cáo tình hình triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công và giải ngân vốn xây dựng cơ bản tại điểm cầu Văn Chấn.

Tại buổi làm việc, đại diện các chủ đầu tư khối huyện, thị xã, thành phố đã báo cáo làm rõ về các nguồn vốn phân giao từ đầu năm; về tình hình chuẩn bị đầu tư, đấu thầu các dự án khởi công mới; làm rõ về công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng các công trình thuộc nguồn vốn dự phòng xây dựng nông thôn mới; về nguồn sự nghiệp có tính chất đầu tư; tiến độ triển khai thực hiện các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đánh giá cao nỗ lực cố gắng và sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương trong công tác giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản. Đồng thời biểu dương các đơn vị có tiến độ giải ngân đạt cao là Trấn Yên, Văn Chấn…

Tuy nhiên tiến độ giải ngân của các địa phương không đồng đều, vẫn còn một số địa phương có kết quả giải ngân đạt thấp như thị xã Nghĩa Lộ, huyện Trạm Tấu.

Để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện các dự án và tiến độ giải ngân các nguồn vốn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư là các huyện, thị xã, thành phố cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp theo Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy; Chương trình hành động số 02 của UBND tỉnh, các Thông báo kết luận và các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục phân cấp mạnh cho các địa phương, tạo sự chủ động trong việc triển khai thực hiện; đồng thời tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các địa phương. Các sở, ngành của tỉnh tiếp tục phối hợp, hỗ trợ các địa phương trong việc cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt các dự án.

Đối với các huyện có tiến độ giải ngân cao như Trấn Yên, Văn Chấn, Yên Bình và Lục Yên tiếp tục chỉ đạo thực hiện phấn đấu đến hết quý II giải ngân tối thiểu đạt từ 65% - 70% trở lên; huyện Văn Yên, thành phố Yên Bái và Mù Cang Chải phấn đấu giải ngân đạt 65% trở lên. Đối với thị xã Nghĩa Lộ và huyện Trạm Tấu phải phấn đấu hết quý II đạt 60%.

Phấn đấu đến hết quý III phải cơ bản hoàn thành giải ngân các nguồn vốn trừ nguồn vốn giao bổ sung. Đối với các địa phương có tiến độ giải ngân cao phải đạt 100% và các địa phương hết quý II đạt 60%, thì đến hết quý III tối thiểu phải đạt 80% trở lên.

Đối với các dự án đang hoàn thiện thủ tục để trình phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công; trình phê duyệt đấu thầu kết thúc vào ngày 20/5/2020. Đối với các nguồn vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư hiện nay Sở Tài chính đang thẩm định theo đề nghị của các huyện phấn đấu hết 30/5 cơ bản đề xuất để giao vốn.

Về Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn đến 15/5 hoàn thành phê duyệt danh sách; trước ngày 20/5 giao tối thiểu 50% vốn. các địa phương muộn nhất phải khởi công từ ngày 25 - 30/5/2020.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng vì vậy các đồng chí Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cần quyết liệt chỉ đạo triển khai thực hiện để đảm bảo tiến độ giải ngân theo kế hoạch.

348 lượt xem
Tiến Lập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h