Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Chính trị

Thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn: Họp thống nhất các nội dung của Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tỉnh Yên Bái

05/07/2019 10:55:24 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 4/7/2019, thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức buổi làm việc thống nhất các nội dung của Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tỉnh Yên Bái giai đoạn 2019 - 2021 để điều chỉnh đơn vị hành chính huyện Văn Chấn, mở rộng địa giới hành chính thị xã Nghĩa Lộ.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó việc triển khai thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tỉnh Yên Bái giai đoạn 2019- 2021, trong đó có nội dung điều chỉnh nguyên trạng 6 xã và 1 thị trấn thuộc huyện Văn Chấn bao gồm: xã Phù Nham, xã Sơn A, xã Hạnh Sơn, xã Phúc Sơn, xã Thạch Lương, xã Thanh Lương và thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ để mở rộng thị xã Nghĩa Lộ. Trên cơ sở đó huyện Văn Chấn đã lấy ý kiến cử tri với trên 93,3% cử tri đồng ý việc điều chỉnh địa giới hành chính. Sau khi điều chỉnh huyện Văn Chấn sẽ có diện tích tự nhiên trên 1.129km2 với 24 đơn vị hành chính trực thuộc trong đó có 22 xã và 2 thị trấn. Thị xã Nghĩa Lộ sẽ có diện tích tự nhiên trên 107km2, có 14 đơn vị hành chính trong đó 4 phường, 10 xã.

Tại hội nghị lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, trong đó tập trung vào các vấn đề liên quan đến tên gọi các đơn vị hành chính, công tác tuyên truyền, phương án phối hợp để cung cấp các thông tin, số liệu, phương án nhân sự tiến tới đại hội đảng các cấp,…

Việc thực hiện Đề án là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền, phù hợp với định hướng quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và quy hoạch ngành, phát huy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

387 lượt xem
CTV: Bảo Anh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h