Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Tuyên truyền đại hội Đảng phải gắn với các sự kiện chính trị trọng đại

05/05/2015 11:18:24 Xem cỡ chữ Google
Sáng 4/5, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi họp Tiểu ban Tuyên truyền, phục vụ, bảo vệ Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà phát biểu kết luận cuộc họp.

Ngay sau khi có Quyết định thành lập Tiểu ban Tuyên truyền, phục vụ, bảo vệ Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh (chia thành 3 tổ: tổ Tuyên Truyền, Tổ Phục vụ, Tổ Bảo vệ), Tổ Tuyên truyền đã chủ động tham mưu giúp Tiểu ban xây dựng, ban hành Kế hoạch số 140 ngày 16/3/2015 chi tiết về công tác tuyên truyền Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ tỉnh. Trong đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu cho Tỉnh ủy ban hành các kế hoạch, hướng dẫn tuyên truyền đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cũng như việc trang trí khánh tiết, khẩu hiệu tuyên truyền; triển khai việc lấy ý kiến và tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Các cơ quan thông tấn báo chí của địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền đại hội Đảng cấp cơ sở, thu hút sự quan tâm và những ý kiến đóng góp tâm huyết của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần giúp các chi, đảng bộ học tập, rút kinh nghiệm quá trình tổ chức đại hội.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao những kết quả đạt được của Tổ Tuyên truyền, trong đó nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh đến thời điểm này đều bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của tỉnh, đảm bảo về nội dung, hình thức, tiến độ thời gian, các đợt tuyên truyền mang lại hiệu quả thiết thực. Tình hình tư tưởng và dư luận xã hội được ổn định. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng, đồng thuận, nhất trí cao trong công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp.

Trong thời gian tới, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu Tiểu ban tiếp tục phát huy trách nhiệm của các tổ để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; chủ động phân công nhiệm vụ và có phương án triển khai cụ thể; xác định được tiến độ của công việc. Công tác tuyên truyền, nhất là việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII phải gắn với các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh như: kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh, 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam...

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội của tỉnh cần đổi mới cách thức tuyên truyền theo hướng đa dạng cả về hình thức và nội dung; tập trung giải quyết tốt đơn thư, khiếu nại kéo dài; chủ động có các biện pháp để nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết các tình huống nhằm ngăn chặn sự chống phá của các thế lực thù địch trong quá trình diễn ra đại hội Đảng các cấp...Bên cạnh đó, Tổ Phục vụ cần chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

 

340 lượt xem
(Theo Báo Yên Bái)

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h