Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Tuổi trẻ Mù Cang Chải khai hoang 15ha ruộng bậc thang tại xã Cao Phạ

17/07/2019

CTTĐT - Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn, Hội và ĐVTN trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, mở rộng diện tích đất sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển du lịch ruộng bậc thang, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lục Yên thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn và người lao động

18/07/2019

CTTĐT - Cùng với các cấp công đoàn trong cả nước và tỉnh Yên Bái, trong những ngày này, các cấp công đoàn huyện huyện Lục Yên đang ra sức thi đua đẩy mạnh các hoạt động truyên truyền giáo dục, chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và 72 năm ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái (28/7/1947-28/7/2019), qua đó nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mỗi đoàn viên công đoàn, tạo động lực thúc đẩy tổ chức công đoàn các cấp ngày càng sôi nổi, phát triển và vững mạnh.

Sở KH&CN hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ khoa học bắt đầu triển khai năm 2019 trên địa bàn tỉnh Yên Bái

14/07/2019

CTTĐT - Nhằm đảm bảo hoạt động nghiên cứu và triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Yên Bái đảm bảo theo đúng luật định và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái; tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân tiếp cận quy trình, thủ tục thực hiện nhiệm vụ; hạn chế thấp nhất những sơ suất, sai sót thường gặp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã được các cơ quan quản lý liên quan chỉ ra trong quá trình thanh tra, kiểm tra. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái đã có văn bản chi tiết hướng dẫn các cơ quan, đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ bắt bầu triển khai năm 2019 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Thực trạng và nhiệm vụ công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Yên Bái

14/07/2019

CTTĐT - Thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số. Ngay từ đầu năm, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Yên Bái đã chủ động tham mưu kịp thời với các cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác công tác Dân số - KHHGĐ năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan truyền thông đại chúng của tỉnh tuyên truyền kịp thời về công tác Dân số - KHHGĐ đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nhận thức và hành động của đại bộ phận người dân về thực hiện chính sách Dân số đã có những chuyển biến tích cực. Số cặp vợ chồng thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại được duy trì, quy mô gia đình 2 con được chấp nhận ngày càng rộng rãi.

Thành lập chốt kiểm soát phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Yên Bình

13/07/2019

CTTĐT - UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý thành lập chốt kiểm soát phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Yên Bình.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h