Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh: Đẩy mạnh liên kết, hợp tác, sử dụng sản phẩm, dịch vụ trong Khối

08/10/2021 20:28:06 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 8/10/2021, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị giao ban các doanh nghiệp khối Thương mại - dịch vụ quý III năm 2021 với chủ đề “Đẩy mạnh liên kết, hợp tác, sử dụng sản phẩm, dịch vụ trong Khối”. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ký cam kết “Đẩy mạnh liên kết, hợp tác, sử dụng sản phẩm, dịch vụ trong Khối”

Thực hiện Chương trình liên kết hợp tác “Doanh nghiệp trong Khối sử dụng sản phẩm dịch vụ trong Khối năm 2021” giữa Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, các doanh nghiệp trong Khối và các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể; chủ động tích cực sử dụng sản phẩm dịch vụ, hàng hóa của các đơn vị trong Khối trong động sản xuất kinh doanh từ đó ký kết các hợp đồng cung cấp, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau; góp phần giảm chi phí, nâng cao doanh thu và lợi nhuận cho các bên, phát huy tiềm năng, thế mạnh, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh, từng bước hình thành các liên kết theo chuỗi giá trị trong sản xuất; quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu. Đồng thời thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, điều hành doanh nghiệp; phối hợp với nhau trong đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành những chủ trương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, nhất là đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các doanh nghiệp cho rằng, hiện nay, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên tình hình sản xuất kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là về vốn, kết nối tiêu thụ nông sản, công tác khuyến công. Nhiều doanh nghiệp đề nghị các chương trình liên kết, sử dụng dịch vụ trong Khối cần cụ thể hóa hơn, các chính sách của tỉnh phải được thông tin nhanh và kịp thời hơn…

Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận về các giải pháp nâng cao hiệu quả Chương trình liên kết, hợp tác nhằm cụ thể hóa việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời giới thiệu, quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của một số doanh nghiệp trong Khối.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham quan các gian hàng của doanh nghiệp. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh thời gian qua là cầu nối quan trọng giữa các doanh nghiệp với Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan quản lý Nhà nước; hỗ trợ giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí đề nghị, thời gian tới Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục chủ động hơn nữa nắm bắt tình hình để tham mưu, đề xuất, kiến nghị với Tỉnh ủy và các cấp có thẩm quyền những chủ trương, giải pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh; xây dựng mối quan hệ gắn kết, hợp tác cùng có lợi, hỗ trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp trong tỉnh; phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất một cách sáng tạo, hiệu quả.

Đồng thời quan tâm chăm lo xây dựng các đoàn thể trong doanh nghiệp vững mạnh; có kế hoạch, giải pháp phù hợp để tiếp tục xây dựng và phát triển tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp vững mạnh; xây dựng giai cấp công nhân, thực hiện trí thức hóa giai cấp công nhân của tỉnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển trong giai đoạn mới.

Các doanh nghiệp tích cực chăm lo, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, ổn định việc làm cho công nhân và người lao động; thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động theo quy định.

Trong dịp này, một số doanh nghiệp đã ký cam kết “Đẩy mạnh liên kết, hợp tác, sử dụng sản phẩm, dịch vụ trong Khối” (ảnh dưới). Theo đó, các doanh nghiệp sẽ liên kết hợp tác trong các lĩnh vực vực như: Đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao kết quả nghiên cứu, công nghệ vào sản xuất kinh doanh; liên kết trong hoạt động sản xuất kinh doanh; ưu tiên sử dụng hàng hóa, sản phẩm của nhau; chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành.

 

304 lượt xem
Hiền Trang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h