Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Xã Lao Chải huyện Mù Cang Chải bê tông hóa 5 km đường vào bản Xéo Dì Hồ A, B

03/08/2018 10:22:16 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sau hơn 2 tháng thi công, ngày 31/7/2018, xã Lao Chải đã tổ chức khánh thành đưa 5 km đường giao thông nông thôn được bê tông hóa từ Quốc lộ 32 vào các bản Xéo Dì Hồ A, B và Hồ Nhì Pá.

Đồng chí Vũ Đình lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy động viên chúc mừng cán bộ nhân dân xã Lao Chải trong lễ khánh thành đường

Tuyến đường từ Quốc Lộ 32 đi vào các bản Xéo Dì Hồ A, B và Hồ Nhì Pá được đầu tư mở mới cách đây hơn chục năm nhưng là đường đất nên chỉ đi lại được trong mùa khô, gây khó khăn cho việc trao đổi hàng hóa, phát triển kinh tế xã hội cũng như sinh hoạt hàng ngày của bà con nhân dân các bản. Do đó năm 2018, xã Lao Chải đã xây dựng kế hoạch vận động nhân dân các bản đóng góp công sức và kinh phí, theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm để bê tông hóa tuyến đường tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Qua công tác huy động người dân và các nhà hảo tâm, các cơ quan ban ngành từ huyện đến cơ sở đã ủng hộ được trên 390 triệu đồng, ngoài ra huyện còn hỗ trợ 180 tấn xi mang giúp xã bê tông hóa tuyến đường. Sau hơn 2 tháng việc thi công do nhân dân tự giác thực hiện bê tông hóa tuyến đường đã được hoàn thành với chiều dài 5 km và rộng 1m trị giá tuyến đường sau khi hoàn thành trên 553 triệu đồng. Đây là tuyến đường phục vụ trực tiếp việc đi lại của nhân dân 3 bản với trên 300 hộ dân và trên 2 nghìn khẩu. Hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn là tiền đề giúp cho các hộ dân trao đổi lưu thông hàng hóa, ổn định kinh tế gia đình góp phần phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo bền vững ở cơ sở.

Tại lễ khánh thành, lãnh đạo huyện Mù Cang Chải đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc xã Lao Chải nói chung và các bản trên nói riêng trong việc hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới ở cơ sở, đồng chí cũng tin tưởng và mong muốn cấp ủy chính quyền cũng như người dân phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết thống nhất để tiếp tục bê tông hóa các tuyến còn lại trên địa bàn toàn xã, cùng với đó tập trung làm tốt công tác phòng chống lũ bão, khắc phục lại hệ thống kênh mương thủy lợi, duy tu, bảo dưỡng đường giao thông nông thôn để phát triển kinh tế  xã hội, cần có kế hoạch, cụ thể để vận động người dân tham gia đóng góp công sức tiền của xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã theo lộ trình. Cũng tại lễ khánh thành UBND xã Lao Chải đã khen thưởng cho 1 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong việc tham gia bê tông hóa tuyến đường.

837 lượt xem
Theo Trang TTĐT huyện Mù Cang Chải

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h