Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

07/05/2019 22:37:18 Xem cỡ chữ Google
Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái do đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà thăm mồ hình trồng xoài của Hợp tác xã cây ăn quả Đoàn Kết, xã Chiềng Mung, huyện Mai Châu.

Nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (7/5/1959 - 7/5/2019), đoàn công tác của tỉnh Yên Bái do đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La. 

Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch.

Trước khi dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và đoàn công tác Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc diễn ra tối nay - 7/5, dưới sự hướng dẫn của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà và các thành viên trong đoàn đã thăm mô hình Hợp tác xã cây ăn quả Đoàn Kết, xã Chiềng Mung, huyện Mai Châu.

Đoàn cũng đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Nhà tù Sơn La, dâng hương tại đền thờ Bác Hồ, trồng cây lưu niệm tại Quảng trường Tây Bắc và thăm Nhà máy Thủy điện Sơn La.

Được biết, đúng dịp kỷ niệm 5 năm Ngày giải phóng Điện Biên và 4 năm Ngày thành lập Khu tự trị Thái - Mèo, ngày 7/5/1959, tại Lễ mít-tinh tổ chức ở châu Thuận Châu, Bác Hồ đã động viên, khen ngợi thành tích của quân dân Khu tự trị Thái - Mèo đã anh dũng trong kháng chiến, hăng hái thi đua trong lao động sản xuất. 

Người căn dặn: "... Đồng bào, bộ đội và cán bộ càng phải cùng nhau đoàn kết phấn đấu để giành lấy một thắng lợi to lớn hơn nữa là tiêu diệt cho hết giặc đói, giặc dốt, làm cho mọi người đều được no ấm, đều biết chữ, làm cho mọi người đều được hưởng hạnh phúc, yên vui”.

Những lời Bác dạy luôn là "kim chỉ nam”, là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu và Lào Cai trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. 

Nền kinh tế của tỉnh Yên Bái đến nay tiếp tục tăng trưởng khá, tốc độ tăng GRDP (giá so sánh 2010) bình quân 3 năm đạt 6,64%. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực; GRDP bình quân đầu người năm 2018 ước đạt 31 triệu đồng. 

Toàn tỉnh có 37/157 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Từ năm 2016 đến hết năm 2018, toàn tỉnh đã thu hút gần 100 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 29.000 tỷ đồng. 12 công trình trọng điểm đã và đang triển khai cùng hàng trăm dự án hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, tạo sắc diện mới của tỉnh từ đô thị đến nông thôn, miền núi, vùng cao. 

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm. Việc triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các Nghị quyết 18, 19 Trung ương 6 khóa XII về đổi mới, sắp xếp bộ máy và hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả được thực hiện nghiêm túc, bài bản...

 

265 lượt xem
Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h