Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Giới thiệu hàng nông sản Yên Bái tại Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long, Hà Nội

28/12/2019 08:10:21 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm, giao thương hàng hóa, tạo lập thị trường tiêu thụ bền vững cho các sản phẩm nông sản của Yên Bái, ngày 27/12, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long, Hà Nội tổ chức tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tới người tiêu dùng thủ đô.

Các đại biểu thăm quan gian hàng nông sản Yên Bái bên trong siêu thị Big C

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng được UBND tỉnh Yên Bái quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai nhằm quảng bá và tiêu thụ các mặt hàng nông sản, đặc sản của Yên Bái, vừa giúp cho các doanh nghiệp của tỉnh tìm kiếm được các đơn hàng, sản phẩm an toàn để cung ứng tới người tiêu dùng thủ đô. Cũng qua đây, nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho hàng nông sản tỉnh Yên Bái.

Chị Phạm Thị Thu Hà, đại diện Hợp tác xã (HTX) Miến đao Giới Phiên cho biết: “Những năm vừa qua, Hợp tác xã thường xuyên tham gia các chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh, qua đó đã góp phần đưa sản phẩm miến đao Giới Phiên đến với người tiêu dùng trên cả nước. Qua tuần lễ giới thiệu hàng nông sản lần này, HTX Miến đao Giới Phiên mong muốn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô trong dịp Tết Nguyên Đán.”

Khách hàng mua sắm tại các gian hàng bên ngoài siêu thị

Với chủ trương khai thác tiềm năng thế mạnh của tỉnh, Yên Bái đã hình thành các vùng chuyên canh tập trung cho giá trị kinh tế cao. Đến nay, nhiều thương hiệu đã được xây dựng dưới nhiều hình thức khác nhau được người tiêu dùng biết đến như: chỉ dẫn địa lý Quế vỏ Văn Yên, Gạo Mường Lò; nhãn hiệu tập thể Gạo Chiêm Hương Đại Phú An - Văn Yên; Cam Văn Chấn, Cam Lục Yên, Chè Shan tuyết Suối Giàng và Miến đao Giới Phiên...

 

 

Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long, tỉnh Yên Bái đã mang đến hàng chục sản phẩm là đặc sản, thế mạnh của tỉnh như: gạo nếp Tú Lệ, cam, quýt ngọt, xôi ngũ sắc, cơm lam, cá sấy hồ Thác Bà, bánh trưng, ngô, táo mèo khô, chè Suối Giàng, các sản phẩm về quế, …

Đặc biệt, bên trong siêu thị có khu bày bán các sản phẩm đã đủ tiêu chuẩn vào tiêu thụ tại hệ thống siêu thị của Big C như: Măng, miến, thịt sấy, khoai tím Lục Yên, cam lòng vàng Lục Yên.

Gian hàng nông sản Yên Bái trong siêu thị thu hút đông đảo người dân mua sắm

Có mặt tại gian hàng bày bán sản phẩm nông sản của tỉnh Yên Bái trong Siêu thị Big C Thăng Long, đông đảo người dân thủ đô thăm quan và lựa chọn được các sản phẩm cho gia đình. Anh Phạm Văn Tuấn, phố Trung Kính, quận Cầu Giấy cho biết: “Với giá thành 20 nghìn đồng/kg cam lòng vàng Lục Yên là tương đối phù hợp với thu nhập của người dân có mức thu nhập trung bình như chúng tôi. Cam mẫu mã đẹp và ăn rất ngon.”

Thông qua việc trưng bày, giới thiệu các đặc sản, nông sản Yên Bái tại Trung tâm thương mại Bic C Thăng Long lần này sẽ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông sản của tỉnh Yên Bái từ đó đẩy mạnh các giải pháp ổn định thị trường tiêu thụ một cách bền vững, giúp các doanh nghiệp, cơ sở mở rộng và phát triển sản xuất. Đồng thời mở ra hướng đi mới trong việc liên kết để hàng địa phương xuất hiện ngày càng nhiều tại các kênh phân phối hiện đại theo phương thức tiêu thụ hiện đại với hợp đồng dài hạn, ổn định với khối lượng lớn.

Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản Yên Bái sẽ diễn ra từ ngày 26 - 30/12, tại Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long. Sự kiện được tổ chức vào dịp cuối năm, hứa hẹn sẽ là điểm đến mua sắm hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô.

538 lượt xem
Hiền Trang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h