Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Yên Bái tham dự Hội nghị trực tuyến góp ý vào các dự thảo văn bản

03/01/2020 13:35:38 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 3/1/2020, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Hướng dẫn số 04-HD/TW ngày 6/10/2014 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng; Tờ trình về việc ban hành quy định của Ban Bí thư để thay thế Hướng dẫn số 04; Hướng dẫn việc sắp xếp tổ chức Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở những địa phương thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính. Đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái có đồng chí Trần Huy Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; đại diện Thường trực Thành ủy Yên Bái; Huyện ủy Yên Bình, Trấn Yên.

Tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị, các địa phương đều đồng tình với 2 dự thảo văn bản do Ban Tổ chức Trung ương chuẩn bị. Tuy nhiên để các hướng dẫn được chặt chẽ khi đưa vào áp dụng thực tế, các địa phương đã kiến nghị bổ sung, sửa đổi một số điểm cụ thể. Đối với hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện quy chế bầu cử trong Đảng, các địa phương kiến nghị, đề xuất Trung ương nên quy định trách nhiệm của người đề cử trong việc giới thiệu nhân sự tham gia đề cử; nhiệm vụ của cấp ủy triệu tập Đại hội, đoàn chủ tịch, đoàn thư ký; hướng dẫn cụ thể lấy phiếu tín nhiệm đối với những trường hợp giới thiệu bí thư, trong trường hợp giới thiệu nhân sự trái với nhân sự phê duyệt thì giải quyết như thế nào? Các địa phương cũng đề xuất bỏ quy định số dư ủy viên Ủy ban Kiểm tra ở cấp cơ sở; sớm cung cấp phần mềm kiểm phiếu để áp dụng trong toàn quốc, đồng thời tập huấn cho các địa phương để áp dụng từ Đại hội cơ sở...  qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác bầu cử trong Đảng, đồng thời góp phần vào thành công Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Đối với hướng dẫn thực hiện sắp xếp tổ chức Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ở những địa phương thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, các địa phương đề xuất Trung ương cần cụ thể hóa quy định sắp xếp để áp dụng thống nhất trong toàn quốc, tránh tình trạng mỗi địa phương thực hiện một kiểu; đề nghị Ban Tổ chức Trung ương làm rõ đề án đưa công an chính quy về làm trưởng công an xã để các địa phương có cơ sở sắp xếp, bố trí, giải quyết chế độ đối với công chức xã đang đảm nhận chức vụ này...

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Huy Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái đã báo cáo một số kết quả thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh và một số kết quả đạt được trong thực hiện Hướng số 04 của Ban Bí thư. Tỉnh Yên Bái nhất trí với nội dung của các dự báo cáo, hướng dẫn, tờ trình của Ban Bí thư.

359 lượt xem
Nguyễn Hiên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h