Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Hội nghị kết luận địa bàn về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện Văn Yên

04/04/2019 08:12:41 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 3/4/2019, UBND huyện Văn Yên tổ chức hội nghị kết luận địa bàn tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện Văn Yên.

Đồng chí Lê Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Sau thời gian tổ chức thực hiện Quyết định 1237, Ban Chỉ đạo 24 huyện Văn Yên đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ Chính trị, các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, quân khu và của tỉnh, Ban Chỉ đạo đã kịp thời tập huấn, ban hành các văn bản bản chỉ đạo, các kế hoạch, giải pháp và hướng dẫn tổ chức thực hiện, tổ chức phát phiếu cung cấp thông tin mộ liệt sỹ đến từng hộ gia đình với tổng số 33.274 phiếu/33.274 hộ dân cư. Đến nay có 27/27 xã, thị trấn đã tổ chức triển khai các bước rà soát, kết luận thông tin hy sinh, nơi chôn cất ban đầu của liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Kết quả đến nay đã xác định có 8 thông tin mộ đơn liệt sỹ bao gồm xã An Bình 4 mộ, An Thịnh 1 mộ, Nà Hẩu 2 mộ, Châu Quế Hạ 1 mộ. Công tác  tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ được triển khai tích cực, việc tìm kiếm mộ từng bước được đẩy mạnh. Hiện nay tổng số liệt sỹ chôn cất ban đầu trên địa bàn huyện Văn Yên là 31 liệt sỹ. Số lượng mộ (hài cốt) liệt sỹ đã tìm kiếm quy tập trên địa bàn vào nghĩa trang liệt sỹ huyện Văn Yên là 10 liệt sỹ. Số lượng liệt sỹ chưa tìm kiếm quy tập trên địa bàn theo khảo sát tìm kiếm ban đầu là 21 liệt sỹ. Khu vực địa bàn có mộ liệt sỹ đã tìm kiếm quy tập xong là 10. Khu vực địa bàn có thông tin mộ liệt sỹ đã tìm kiếm quy tập nhưng chưa hết cần phải tìm kiếm quy tập tiếp là không. Khu vực địa bàn  có thông tin mộ liệt sỹ nhưng chưa tổ chức tìm kiếm quy tập là 1 xã.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận đóng góp ý kiến trong việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính  hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ huyện Văn Yên đã ghi nhận những kết quả mà BCĐ tìm kiếm, quy tập và xác định dánh tính hài cốt liệt sỹ huyện Văn Yên đã đạt được trong thời gian qua. Để công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ của huyện đạt được những kết quả khả quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Ban Chỉ đạo 24 của huyện Văn Yên làm tốt công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ ý nghĩa chính trị của công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, từ đó tiếp tục cung cấp thông tin để phục vụ việc tìm kiếm. Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, MTTQ, Hội Cựu chiến binh huyện rà soát, thống nhất số lượng, dữ liệu về mộ liệt sỹ trên địa bàn để làm cơ sở cho việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ từ nay đến 2020 và những năm tiếp theo.

340 lượt xem
CTV: Khánh Chi

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h