Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Mù Cang Chải đánh giá kết quả tổ chức các hoạt động Tết độc lập 2/9 và tiến độ chuẩn bị Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019

11/09/2019 17:32:56 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 9/9, UBND huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả tổ chức các hoạt động dịp Tết Độc lập 2/9 và tiến độ chuẩn bị Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao về sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành của huyện trong việc tổ chức các hoạt động Tết Độc lập 2/9. Các hoạt động trong dịp này đã thu hút được đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước đến thăm quan và tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, góp phần thúc đẩy nhân dân tích cực lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Đối với công tác chuẩn bị cho Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành của huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội. Bởi Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm nay sẽ được tổ chức với quy mô lớn kết hợp cùng với Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và màn đại xòe lớn nhất thế giới sẽ chính thức được tổ chức vào tối ngày 20/9/2019 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình Yên Bái và các tỉnh trong khu vực Tây Bắc. Tại huyện Mù Cang Chải sẽ diễn ra các hoạt động Triển lãm ảnh nghệ thuật "Lung linh sắc màu văn hóa - du lịch và ảnh đẹp Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải”; Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng". Cùng với đó là các hoạt động phụ trợ như: Phiên chợ vùng cao, hội thi vẽ bằng sáp ong, thi giã bánh dày, hội thi chọi dê, thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp. Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải đã yêu cầu các ngành có liên quan cần xây dựng nội dung kịch bản cụ thể tại các điểm du lịch như: Đồi mâm xôi của xã La Pán Tẩn, địa điểm nhảy dù và khu vực hạ cánh tại đèo Khau Phạ. Tại các khu vực du lịch cần bố trí các nhà vệ sinh công cộng, cần trưng bày các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương như: Thảo quả, sơn tra, mật ong; gạo nếp tan và các loại rau củ, quả…

Chợ phiên là dịp để những cô gái sắm sửa cho bản thân (ảnh Báo Xây dựng)

Theo kế hoạch, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đã tiến hành lựa chọn được 50 diễn viên tham gia chương trình diễu diễn đường phố tại Thị xã Nghĩa Lộ gồm 30 học của trường phổ thông Dân tộc Nội trú và THCS huyện và 20 nghệ nhân múa khèn (trong đó xã Khao Mang 10 và Lao Chải 10 nghệ nhân). Hiện nay mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất và sẵn sàng chờ ngày khai mạc lễ hội.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Đức - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là dịp để huyện Mù Cang Chải quảng bá về truyền thống lịch sử mang đậm bản sắc văn hóa, dân tộc của huyện Mù Cang Chải nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung tới bạn bè du khách trong nước và quốc tế. Do vậy, các cơ quan, ban, ngành của huyện; các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tuyên truyền nội dung này tới cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện khi tham gia sự kiện, xác định đây là niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm cao; việc tổ chức sự kiện cần thể hiện sự độc đáo và tạo dấu ấn khác biệt nhằm để lại ấn tượng, sự lan tỏa sâu sắc tới bạn bè du khách trong nước, quốc tế về mảnh đất và con người ở vùng cao Mù Cang Chải tự tôn, tự trọng, tự hào, thân thiện và mến khách./.

191 lượt xem
Theo Trang TTĐT huyện Mù Cang Chải

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h