Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Bệnh viện K trung ương chuyển giao kỹ thuật giải phẫu bệnh tế bào phương pháp chọc hút bằng kim nhỏ pha 3 cho Trung tâm y tế huyện Văn Yên

02/12/2019 13:41:08 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Vừa qua, Bệnh viện K trung ương đã cử đoàn công tác đến chuyển giao kỹ thuật giải phẫu bệnh tế bào phương pháp chọc hút bằng kim nhỏ pha 3 cho Trung tâm y tế huyện Văn Yên.

Các bác sỹ Bệnh viện K trung ương hướng dẫn cho các bác sỹ, kỹ thuật viên Trung tâm y tế huyện Văn Yên

Tại buổi chuyển giao kỹ thuật, đoàn công tác của bệnh viện K trung ương đã theo dõi các bác sỹ, kỹ thuật viên của Trung tâm y tế huyện Văn Yên làm trực tiếp tại người bệnh và cùng hướng dẫn cho các bác sỹ, kỹ thuật viên làm thành thạo hơn các kỹ thuật của phương pháp này. Kỹ thuật giải phẫu bệnh tế bào phương pháp chọc hút bằng kim nhỏ là phương pháp dùng kim nhỏ chọc qua da vào khối u tuyến giáp, u tuyến vú, u phần mềm, hạch... để lấy bệnh phẩm làm xét nghiệm tế bào học, nhằm xác định bản chất khối u trước khi bác sĩ lâm sàng quyết định kế hoạch điều trị khối u của bệnh nhân.

Việc áp dụng chẩn đoán sớm ung thư ở giai đoạn sớm bằng kỹ thuật giải phẫu bệnh tế bào phương pháp chọc hút bằng kim nhỏ của trung tâm y tế huyện Văn Yên đã góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc tại trung tâm, làm giảm chi phí cho người bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh dần dần khẳng định được uy tín, thương hiệu của Trung tâm y tế huyện Văn Yên đối với nhân dân trên địa bàn huyện.

Đây là một trong các kỹ thuật chuyển giao các gói kỹ thuật của Bệnh viện K trung ương đối với các trung tâm thuộc dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.

154 lượt xem
CTV: Khánh Chi

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h