Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Lục Yên: Nhiều hoạt động trong tháng công nhân

26/05/2017 13:52:10 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhằm cụ thể hóa chủ đề của năm 2017 “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động theo tinh thần Nghị quyết 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2017, Liên đoàn lao động huyện Lục Yên đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Tặng quà cho công nhân lao động tại các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn

Liên đoàn lao động huyện Lục Yên đã chú trọng tuyên truyền về lịch sử và ý nghĩa của Ngày quốc tế lao động 1/5, tuyên truyền về sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong giai đoạn cách mạng mới. Các kiến thức pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Các quy định của pháp luật Việt Nam về quyền và lợi ích của người lao động và văn hóa doanh nghiệp để người lao động có “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để đề xuất giải quyết những vấn đề nổi cộm, khó khăn, bức xúc của đoàn viên và người lao động, góp phần ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, ổn định tại doanh nghiệp. Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động như: tiền lương, tiền thưởng, thực hiện mức lương tối thiểu vùng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, rà soát thỏa ước lao động tập thể, tham gia quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo bữa ăn ở các bếp ăn tập thể của công nhân lao động. Cùng với đó, tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”, chương trình “Cảm ơn thành viên”. Phối hợp, chỉ đạo với các tổ chức công đoàn cơ sở, với người sử lao động triển khai nhiều phong trào thi đua thiết thực như phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” phong trào “Lao động giỏi - lao động sáng tạo” và phong trào “Luyện tay nghề - thi thợ giỏi”.

Nhân dịp tháng công nhân, Liên đoàn lao động huyện Lục Yên đã đến thăm và trao 20 suất quà cho công nhân lao động tại các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó có 10 suất quà của Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái và 10 suất quà của Liên đoàn lao động huyện với tổng giá trị 12 triệu đồng. Qua đó nhằm thể hiện sự quan tâm của Liên đoàn lao động các cấp trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, tăng cường tập hợp thu hút người lao động tham gia tổ chức công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, từng bước khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn Việt Nam.

303 lượt xem
CTV: Duy Khánh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h